คุณพ่อดีเด่น! ทุ่มเทสร้างเต็นท์เรียนให้ลูกบนเนินเขา เหตุ ที่บ้านอับสัญญาณเน็ต

2 ธ.ค. 2563 - 18:04 น.

คุณพ่อดีเด่นชาวมาเลเซีย ลงทุนสร้างห้องเรียนบนเนินเขาให้ลูกสาว หลังมีปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไม่เสถียร เพื่อให้เรียนออนไลน์ได้อย่างราบรื่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย เนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19 ทางรัฐได้ออกมาตราการควบคุมการแพร่ระบาดออกมา ส่งผลให้หลายคนต้องเรียนทางออนไลน์ เช่นเดียวกันกับนูรีดา คาลีดา นักศึกษาวัย 20 ปีคนนี้

เพราะความห่างไกลของหมู่บ้าน ทำให้ต้องเจอปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเกือบทุกวัน ซึ่งมันส่งผลต่อการเรียน เธอกล่าวว่า ค่อนข้างเครียด โดยเฉพาะช่วงสอบที่มีการกำหนดเวลา แต่เธอต้องหมดไปกับการนั่งรออินเทอร์เน็ต แล้วถ้าสัญญาณขาดหายไปก็ต้องเริ่มใหม่ ซึ่งเป็นการเสียเวลาในการทำข้อสอบเป็นอย่างมาก

คุณพ่อของเธอทนเห็นลูกสาวใช้อินเทอร์เน็ตแบบนี้ไม่ได้ จึงตัดสินใจสร้างห้องเรียนให้ลูกสาว เขาลงทุนเดินทางหาสถานที่ตั้งของสัญญาณ แล้วเริ่มสร้างห้องเรียนทำจากเต็นท์ ล้อมรอบด้วยผ้าใบ ห้องเรียนมีขนาดพอเหมาะเพื่อให้ลูกสาวเขานั่งเรียนได้ สำหรับการเดินทางมายังห้องเรียน เธอนำแล็ปท็อปและโมเด็มไร้สายติดตัวไปด้วย ใช้เวลาประมาณสองถึงสามชั่วโมงต่อวันในเต็นท์เพื่อเรียนหรือสอบออนไลน์

เนื่องจากห้องเรียนนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา ส่งผลให้เธอต้องหลีกเลี่ยงช่วงเวลากลางคืน เพื่อลดความเสี่ยงในการที่เจอสัตว์ร้ายอย่าง งู กับแมลงต่างๆ ยิ่งช่วงฝนตกเธอต้องระวังมากขึ้น แม้จะยากลำบากเพียงใด แต่เพื่ออินเทอร์เน็ตที่ดี เธอไม่มีทางเลือกมากนัก ในขณะเดียวกันคุณพ่อได้กล่าวว่า เขาจะเดินทางไปห้องเรียนกับลูกสาวที่เต็นท์ทุกวัน จนกว่าเธอจะเรียนหรือสอบออนไลน์จบ เรียกได้ว่าเป็นคุณพ่อดีเด่นแห่งปีเลยจริงๆ : ขอบคุณที่มา malaymail

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณพ่อดีเด่น! ทุ่มเทสร้างเต็นท์เรียนให้ลูกบนเนินเขา เหตุ ที่บ้านอับสัญญาณเน็ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง