หนุ่มญี่ปุ่นงอนเมียหนักมาก หลังทำข้าวกล่องที่มีแต่ข้าวเปล่าๆให้ พร้อมเขียนด่าอีกต่างหาก แต่กินไปกินมากลับไม่ใช่อย่างที่คิด ถึงกับโพสต์บอกรักเมียเลยทีเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นธรรมดาของชีวิตคู่ที่ต้องมีเรื่องไม่เข้าใจกันบ้าง อย่างหนุ่มญี่ปุ่นคนนี้ที่ได้แชร์เรื่องราวของตนเองลงบนทวิตเตอร์ หนุ่มเล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ทะเลาะกับภรรยา พอวันรุ่งขึ้นเขาต้องไปทำงานส่วนภรรยาก็ทำข้าวกล่องให้เขาตามปกติ ดูๆแล้วเหมือนจะคืนดีกัน แต่ก็ต้องงอนหนักกว่าเดิมเมื่อเห็นสภาพข้าวกล่อง

จากรูปจะเห็นได้ว่าข้าวกล่องมีเพียงแค่เพียงข้าวเปล่าๆและผักดองอยู่ข้างๆ แทบไม่มีเนื้อสัตว์เลยสักนิด แถมบนข้าวกล่องยังมีเศษสาหร่าย เขียนคำว่า “ขี้” หรือตีความเป็นคำสบถว่า “แม่มเอ้ย” อยู่บนนั้นอีก สร้างความเจ็บช้ำให้กับชายหนุ่มเป็นอย่างมาก

ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนอื่นๆต่างพากันเห็นใจชายหนุ่ม และพยายามปลอบโยนว่าไม่ได้มีเพียงเขาคนเดียวต้องเผชิญกับข้าวกล่องแบบนี้ อย่างผู้ใช้รายหนึ่งได้เล่าว่า เคยทะเลาะกับแม่ตอนที่เรียนมัธยมปลาย แม่จึงทำกล่องอาหารกลางวันที่เต็มไปด้วยข้าวเปล่าและบ๊วยดองมาให้ แถมบ๊วยดองยังถูกจัดเรียงให้อ่านว่า “โง่” อีกด้วย

บ๊วยที่เรียงเป็นคำว่า บากะ ที่แปลว่า โง่

บางความเห็นก็กล่าวว่า เขายังโชคดีที่ได้ข้าวกับผักดอง เพราะบางคนก็ถูกภรรยาหลอก เอาแค่กล่องเปล่าๆมาให้ แล้วใส่เงินไว้ข้างในให้ไปซื้ออาหารมาทานเอง

กล่องข้าวเปล่าๆที่มีเงิน 500 เยน ไว้ให้ซื้ออาหารมาทาน

แต่ไม่กี่นาทีต่อมาเขาก็กลับมาโพสต์ทวิตเตอร์อีกครั้งอย่างอารมณ์ดีว่า “มีเนื้อซ่อนอยู่ข้างใต้ ฉันรักภรรยาจัง” เพราะภรรยาของเขาซ่อนเนื้อสัตว์ไว้ที่ด้านล่างของข้าว ซึ่งมันจะเผยให้เห็นหลังจากที่เขากินข้าวไปเท่านั้น เรียกได้ว่าอย่าเพิ่งตัดสินอะไรจริงๆ บางทีภรรยาอาจรักเรามากกว่าที่คิดก็เป็นได้

ขอบคุณที่มา ทวิตเตอร์ @JZX90Masaya

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน