อย่าให้รอนาน! สาวยื่นฟ้องแฟนหนุ่มที่คบนาน 8 ปี เหตุไม่ยอมขอแต่งงาน

9 ธ.ค. 2563 - 12:44 น.

แซมเบีย มีสาวคนหนึ่งได้ยื่นเรื่องฟ้องแฟนหนุ่มของเธอที่คบหากันมานานถึง 8 ปี เหตุเพราะปล่อยให้เธอรอเก้อ ไม่ยอมขอแต่งงานเสียที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เชื่อว่าคู่รักหลายคู่ต้องมีการวางแผนถึงอนาคตกันบ้าง ยิ่งคู่ที่คบกันมานานยิ่งต้องคิดหนัก ว่าควรพัฒนาความสัมพันธ์ไปสู่จุดไหน ขอบอกไว้ว่าหากมีโอกาสแล้วอยากทำอะไรก็รีบทำ ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นอย่างกรณีนี้ ที่แฟนสาวตัดสินใจยื่นฟ้องแฟนหนุ่ม เพราะฝ่ายชายไม่ยอมขอแต่งงานสักที ปล่อยให้เธอรอเก้อคบมานานถึง 8 ปี!

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ประเทศแซมเบีย หญิงสาวใจเด็ดคนนี้มีชื่อว่า เกอร์ทรูด โงมา วัย 26 ปี ส่วนแฟนหนุ่มชื่อว่า เฮอร์เบิร์ต ซาลาลิกี วัย 28 ปี ทั้งคู่คบหากันมายาวนานถึง 8 ปี ในที่สุดเขาก็ให้คำมั่นสัญญาว่าจะแต่งงานกับเธอ แต่เวลาผ่านไปนานเขาก็ไม่ยอมมาขอเธอแต่งงาน จนเธอเบื่อหน่ายกับการเฝ้ารอวันแห่งความฝันที่ไม่มาถึงเสียที จึงตัดสินใจยื่นเรื่องฟ้องศาล เพื่อเป็นการเรียกร้องให้เขาวางแผนอนาคตชีวิตคู่

เกอร์ทรูด กล่าวกับศาลว่า เธอรู้สึกว่าเฮอร์เบิร์ตไม่ได้จริงจังกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ “เขาไม่เคยจริงจังเลย นั่นคือเหตุที่ฉันฟ้องศาล เพราะฉันสมควรที่จะรับรู้เกี่ยวกับหนทางข้างหน้าและอนาคตของเรา” ด้านเฮอร์เบิร์ตจึงอธิบายว่า สาเหตุที่เขายังไม่ขอเธอแต่งงานเสียที เพราะสถานะการเงินของเขายังไม่พร้อมที่จะจัดงานแต่งงาน พร้อมกับกล่าวคำขอโทษเธอ

สื่อได้รายงานว่าทั้งคู่ได้มีลูกด้วยกัน 1 คน เพียงแต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันและยังไม่ได้เข้าพิธีแต่งงานอย่างเป็นทางการ ศาลจึงให้แนะนำว่าให้ไปคุยไกล่เกลี่ยกัน เพราะถึงอย่างไรก็มีลูกด้วยกันแล้ว การยื่นฟ้องอาจดูไม่ดีนัก การคืนดีกันจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด : ขอบคุณที่มา tuko

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อย่าให้รอนาน! สาวยื่นฟ้องแฟนหนุ่มที่คบนาน 8 ปี เหตุไม่ยอมขอแต่งงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง