ฟังกูรูแนะนำ ลงรองพื้นช่วงเร่งรีบ นิ้วมือ แปรง หรือพัฟ ใช้อะไรหน้าเนียนกว่ากัน

5 ต.ค. 2560 - 01:24 น.

ด้วยสภาพอากาศบ้านเรา ทำให้สาวไทยอาจไม่ชินกับการลงรองพื้น แต่ปัจุบันเครื่องสำอางทั้งแบรนด์ไทยแบรนด์นอก ต่างคิดค้นพัฒนารองพื้นให้มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการของสาวๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นสาวจากซีกโลกไหนก็อยากดูดีด้วยกันทั้งนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม่เพียงคุณสมบัติที่ดีของรองพื้นเท่านั้น หากแต่การลงรองพื้นยังมีเคล็ดลับมากมายที่จะช่วยแก้ไข ปกปิด ปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วน เพิ่มความน่ามองมากขึ้น

เบสิกขั้นต้นสำหรับการลงรองพื้นในชีวิตประจำวัน ทำอย่างไรให้รองพื้นติดทนนาน เข้ากับเนื้อผิวเราได้อย่างนวลเนียน หน้าไม่ลอยหรือขาววอก จนดูแยกส่วนระหว่างหัวกับตัว

มีเคล็ดลับดีๆ จาก คุณธีร์-สุภชัช ทวีสิน National Makeup Artist จาก YSLBEAUTE

เลือกรองพื้นให้เข้ากับสภาพผิว

รองพื้นสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวอยู่แล้ว ควรเลือกตามความชอบว่าอยากได้ผิวสัมผัสที่เป็นแบบแมต หรือโกลว์ บางคนผิวแห้งอยู่แล้วแต่ก็ยังชอบรองพื้นที่เนื้อแมต จึงควรเลือกจากความชอบดีที่สุด

เลือกสีรองพื้นให้ตรงกับสีผิว

ให้ทดลองทารองพื้นที่กรอบหน้าบริเวณกรามเพื่อเปรียบเทียบสีผิวบริเวณลำคอ โดยควรเลือกสีรองพื้นที่สว่างกว่าสีผิวเล็กน้อย เนื่องจากระหว่างวันรองพื้นจะสามารถกลมกลืนไปกับผิวของเราได้อย่างเป็นธรรมชาติ

หน้าสว่าง ไม่ดร็อประหว่างวัน


สำหรับสาวไทยที่มีผิวคล้ำแต่อยากมีผิวหน้าที่สว่างขึ้น ควรเลือกสีรองพื้นที่สว่างกว่าผิวตัวเอง 1 เฉดสี เพราะหากมากไปกว่านั้นรองพื้นจะเปลี่ยนสีได้ระหว่างวัน

หากอยากให้สว่างมากขึ้นอีก แต่ไม่ต้องการให้ผิวหน้าเปลี่ยนสีระหว่างวัน ควรใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์เพื่อปรับเปลี่ยนสีผิว อย่างเช่น cc ครีม เพื่อปรับสีผิวให้กระจ่างก่อนจะลงรองพื้น แค่นี้ปัญหาของรองพื้นเปลี่ยนสีระหว่างวันก็จะหมดไป

ใช้มือ แปรง หรือพัฟดีกว่ากัน

สำหรับการลงรองพื้นบางคนอาจสงสัยว่าจะใช้พัฟ แปรง หรือนิ้วมือดีกว่ากัน แต่ละคนมีความถนัดที่ไม่เหมือนกัน ถ้าถนัดจะใช้นิ้วมือเกลี่ยรองพื้นก็ใช้นิ้วมือได้ สำหรับ Makeup Artist ส่วนใหญ่จะใช้ฟองน้ำเกลี่ยเพื่อการปกปิดที่มากขึ้น ส่วนการใช้แปรงได้ความไวและสัมผัสที่เบาสบาย แต่ถ้าใช้นิ้วมือจะได้ความเป็นธรรมชาติมากที่สุดเพราะมือของเราอุ่น ทำให้รองพื้นกลมกลืมกับผิวได้ง่าย โดยส่วนตัวใช้แปรงและนิ้วมือ เพราะจะช่วยให้ทางลงรองพื้นกลืนกับผิวและดูเป็นธรรมชาติ

ลงรองพื้นที่ในเวลาเร่งรีบ

หากใครที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือเร่งรีบแต่งหน้าในช่วงเช้าก่อนไปทำงาน แนะนำ ALL HOURS FOUNDATION มาพร้อม ALL HOURS PRIMER จาก อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ โดยใช้ไพรเมอร์ผสมกับรองพื้นแล้วอร์มบนฝ่ามือลูบไปบนใบหน้า รองพื้นก็จะกลบกลืนกับผิวและเรียบเนียนอย่างรวดเร็ว
อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ เพิ่งเปิดตัว ALL HOURS FOUNDATION รองพื้นที่มีมากถึง 22 เฉดสี ครอบคลุมทุกสีผิว สูตรออยล์ฟรี ผิวไม่มันเงาและคงความแมต ปกปิดเนียนสนิท ควบคุมความมัน ติดทนนาน 24 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องเติมระหว่างวัน ขณะเดียวกัน ให้ความรู้สึกเนียนเรียบ เบาสบาย ไม่เหนียวหนืด ส่วน ALL HOURS PRIMER ช่วยให้ผิวดูเนียนกริบ ไร้ที่ติ ไม่ว่าจะมองใกล้หรือไกล ไม่แตกเป็นรอยย่น

ส่วนจะดีเยี่ยมอย่างที่โฆษณาหรือไม่ ทดลองได้ตามเคาน์เตอร์ อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ ทุกสาขา
——

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟังกูรูแนะนำ ลงรองพื้นช่วงเร่งรีบ นิ้วมือ แปรง หรือพัฟ ใช้อะไรหน้าเนียนกว่ากัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง