สาวคนหนึ่งพบสุนัขนั่งอยู่ในรถลำพังที่ลานจอดรถ นึกว่าถูกเจ้าของลืม จึงเข้าไปเช็คความปลอดภัย แต่ต้องตกใจเมื่อมองดูดีๆกลับพบว่าเจ้าของดูแลดีกว่าที่คิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรามักจะได้ยินเรื่องราวการลืมสัตว์เลี้ยงไว้ในรถตามลำพัง ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจส่งผลเสียตามมาถึงขั้นชีวิตของสัตว์เลี้ยงได้ นี่คงเป็นเหตุผลที่หญิงสาวคนหนึ่งมีความกังวลอย่างมาก เมื่อพบสุนัขนั่งอยู่ภายในรถตามลำพังที่ลานจอดรถของห้าง เธอจึงพยายามเข้าหาเพื่อเช็คดูว่ามันปลอดภัยดีหรือไม่

เมื่อเดินเข้าใกล้รถเรื่อยๆ เธอก็ต้องแปลกใจที่สุนัขตัวนั้นไม่มีอาการตื่นตกใจอะไรแม้แต่น้อย ซ้ำยังมองด้วยสายตาเรียบๆอีกต่างหาก เธอมองไปที่ด้านหน้ารถแล้วจึงเข้าใจได้ว่า เจ้าของไม่ได้ลืมมัน แถมมันยังอยู่อย่างสบาย เป็นเพราะด้านหน้ารถมีจอแสดงผลแสดงข้อความว่า“เจ้าของจะกลับมาเร็วๆนี้” พร้อมกับโชว์อุณหภูมิในรถที่ถูกตั้งค่าไว้อีกด้วย

ในไม่ช้าเธอก็รู้ว่าภายในรถคันนี้ถูกตั้งค่าให้เป็นโหมดสุนัขไว้เรียบร้อย ซึ่งโหมดนี้เป็นหนึ่งในคุณสมบัติพิเศษของเทสลา ถูกคิดค้นมาในกรณีที่เจ้าของต้องทิ้งสุนัขไว้ในรถตามลำพังเพื่อออกไปทำธุระ โหมดนี้จะช่วยให้ควบคุมอากาศภายในรถและมีหน้าจอแสดงอุณหภูมิ เพื่อให้ผู้คนที่เดินผ่านสามารถเห็นได้ว่าสุนัขนั้นปลอดภัย

เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่เธอรับรู้ถึงการมีอยู่ของโหมดอัจฉริยะนี้ จึงอดไม่ได้ที่จะแบ่งปันเรื่องราวลงบนเฟซบุ๊ก ซึ่งมีผู้กดไลก์โพสต์มากกว่า 7 หมื่นคนและมียอดแชร์สูงถึง 1 แสน 6 หมื่นแชร์ ชาวเน็ตต่างกล่าวว่า อีลอน มัสก์ ไม่เคยพลาดในเรื่องการทำให้คนประหลาดใจกับสิ่งประดิษฐ์ใหม่ของเขาและบางความเห็นถึงกับบอกว่า ถ้าใครเลี้ยงสุนัข อาจถึงเวลาที่จะได้ซื้อรถคันใหม่กันเลยทีเดียว

ขอบคุณที่มา redchili21

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน