หมูหรือกระดาษ? หนุ่มงง เจอหมูสไลด์แล่บางเฉียบ เนื้อใสจนเห็นก้นถาด

13 ธ.ค. 2563 - 16:40 น.

หนุ่มโพสต์ถามในกลุ่มเฟซบุ๊ก หลังไปทานชาบูแล้วพบกับเนื้อหมูสไลด์แล่บางเฉียบ บางยิ่งกว่ากระดาษ จนชาวเน็ตต้องมาแสดงความเห็นกันมากมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกโซเชียลกันอีกครั้งกับปัญหาด้านอาหาร หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์รูปหมูสไลด์ลงใน กลุ่มคนรักบุฟเฟ่ต์ (Buffet Lovers) เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา พร้อมแคปชั่นว่า “นี่หมูหรือกระดาษ”


จากรูปจะเห็นถึงเนื้อหมูสไลด์บนถาด ที่ถูกแล่จนบาง เนื้อหมูใสมองทะลุเห็นถาดเลยทีเดียว ซึ่งความบางของหมูได้กลายเป็นที่ถกเถียงของชาวโซเชียล เสียงถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ทั้งคนที่มองว่าร้านเอาเปรียบผู้บริโภค พร้อมกันแสดงความเห็นหยอกล้อความบางกันมากมาย เช่น “บางยิ่งกว่าผ้าอนามัย”, “บาปยังหนากว่าอีก”, “ไม่ใช่กระดาษธรรมดาแต่เป็นกระดาษทิชชู่ด้วย”, “กระดาษซับมันยังหนากว่า”

แต่มีบางส่วนแย้งว่า การทานชาบูเนื้อสไลด์บางๆถูกต้องแล้ว ทำให้สุกง่าย ใช้เวลาในการลวกเนื้อสัตว์เพียงนิดเดียว สะดวกต่อการรับประทาน พร้อมบอกว่าชอบแบบบางๆ ลวกครั้งเดียวหลายๆแผ่น เป็นการทานแบบจุใจอีกด้วย

ซึ่งประเด็นนี้ยังคงเป็นที่ถกเถียงกัน มีคนแสดงความคิดเห็นมากมาย จนโพสต์นี้มียอดไลก์สูงเกือบหมื่นไลก์และยอดแชร์หลักพันเลยทีเดียว

ทำไมชาบูต้องสไลด์เนื้อบาง? ชาบูชาบูหมายถึง เสียงตอนที่นำตะเกียบคีบเนื้อบางๆจุ่มส่ายไปส่ายมาในน้ำซุปจนเกิดเสียงว่าชาบูชาบู ส่วนการสไลด์เนื้อให้บางเพื่อง่ายต่อการลวกและการรับประทาน อีกทั้งยังทำให้น้ำซุปซึมเข้าเนื้อได้ง่ายขึ้น ดังนั้นการกินชาบูแบบต้นตำรับนั้น เนื้อจะต้องถูกสไลด์ให้บางๆนั่นเอง :ขอบคุณที่มา edtguide

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมูหรือกระดาษ? หนุ่มงง เจอหมูสไลด์แล่บางเฉียบ เนื้อใสจนเห็นก้นถาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง