เขาออกมาแล้ว! เกาหลีใต้ปล่อยนักโทษคดีข่มขืนสะเทือนขวัญ เดือด!ฮือปาไข่-ตะโกนด่า

13 ธ.ค. 2563 - 14:42 น.

เขาออกมาแล้ว! เกาหลีใต้ปล่อยตัวนักโทษคดีข่มขืนสะเทือนขวัญเมื่อปี 2008 หลังได้รับโทษนาน 12 ปี ชาวบ้านเดือดฮือปาไข่-ตะโกนด่า จี้ไล่ออกจากเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นับเป็นคดีสะเทือนขวัญของชาวเกาหลีใต้เมื่อ ‘โช โดซุน’ ก่อเหตุข่มขืนเด็กวัย 8 ปี ในเดือนธ.ค.ปี 2008 ระหว่างเธอกลับจากโรงเรียน โดยนำเธอไปข่มขืนและทำร้ายร่างกายในโบสถ์ เมืองอันซาน คยองกี ทำให้เธอบาดเจ็บสาหัส และได้รับความเสียหายที่ระบบสืบพันธุ์ถาวร สร้างความบอบช้ำทางร่างกายและจิตใจของเธอกับครอบครัว มานับ 10 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เหตุการณ์ดังกล่าว สั่นสะเทือนครอบครัวเกาหลีอย่างมาก ก่อนที่เขาจะถูกจับกุมได้ในปี 2008 โดยเรื่องราวดังกล่าว ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ เรื่อง Hope ในปี 2013 และ Azooma ในปี 2012

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. สำนักข่าว ยอนฮัป รายงานว่า นายโช โดซุน วัย 69 ปี ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำแล้ว พร้อมกลับไปที่เมืองอันซานบ้านของเขา หลังจากถูกตัดสินจำคุก 12 ปี ท่ามกลางเสียงต่อต้านอย่างรุนแรง ที่จะส่งอาชญากรคืนสู่สังคม และมีผู้ประท้วงกว่า 150 คน ที่มาแสดงความไม่พอใจ ปาไข่ใส่เขา เรียกร้องให้ขับเขาออกจากเมือง

ทางการ ระบุว่า นายโชลงทะเบียนเข้าโปรแกรมตรวจสอบทางอิเล็กทรอนิกส์ของรัฐบาล เพื่อเฝ้าดูพฤติกรรมของเขา เจ้าหน้าที่ตำรวจยังออกมาบอกว่า จะมอนิเตอร์นายโชตลอดเวลาท่ามกลางความกังวลของสาธารณชน โดยติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม 15 ตัว และโคมไฟถนนเพิ่มความสว่างอีก 30 ดวง ในละแวกใกล้เคียง

อย่างไรก็ดี พ่อของเหยื่อให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ยอนฮัป แสดงความโกรธว่า ที่ๆเขาจะย้ายไปอยู่นั้นเป็นเขตที่อยู่อาศัย ที่มีทั้งโรงเรียนและโรงเรียนอนุบาล ถ้าเขาไม่สำนึกตัวเอง มองย้อนกลับไปในอดีต อย่างน้อยก็ไม่สมเหตุสมผลที่เขาจะตัดสินใจย้ายกลับไปอยู่ที่นั่น

เหตุการณ์นี้ นับได้ว่าเป็นข่าวใหญ่ในประเทศเกาหลี ที่ต่างให้ความสนใจกับกรณีดังกล่าว หลายฝ่ายยังคงหวาดกลัว ที่ผู้กระทำผิดคดีข่มขืนร้ายแรงจะกลับคืนสู่สังคม

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เขาออกมาแล้ว! เกาหลีใต้ปล่อยนักโทษคดีข่มขืนสะเทือนขวัญ เดือด!ฮือปาไข่-ตะโกนด่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง