ตูบแสนรู้! ใส่หน้ากาก ก่อนออกไปแว้นกับเจ้าของ ชาวเมืองชื่นชมเก่งมากเจ้าหมา

15 ธ.ค. 2563 - 14:09 น.

แม้มาตรฐานการควบคุมโควิด 19 จะผ่อนคลายลงมาบ้างในบางประเทศ แต่เราก็ยังไม่ควรการ์ดตกจนเผลอลืมดูแลตัวเอง และคนรอบข้าง เพราะในหลายกรณีที่ผ่านมาการแพร่ระบาดของโควิดก็ล้วนแล้วมาจากการการ์ดตกของเรานั่นเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จาง ชิฮัว เป็นคนงานในสวนผลไม้แห่งหนึ่งในเมืองบาเฮา รัฐเนกรีเซมบีลัน ประเทศมาเลเซีย และเขามีสุนัขคู่ใจคือ “เจ้าอ้วนอ๋อง” ณ ตอนนี้บอกว่าเจ้าอ้วนอ๋องเป็นขวัญใจของชาวบ้านที่อยู่ในระแวกนั้นเป็นอย่างมาก เพราะมันมักจะนั่งซ้อนมอเตอร์ไซต์ของเจ้าของ และแวะพักดื่มน้ำชาที่ร้านนี้อยู่บ่อยครั้ง เราคงจะเห็นหมาทั่วไปซ้อนมอเตอร์ไซค์อยู่บ่อยครั้ง แต่คงไม่แปลกเท่าเจ้าหมาตัวนี้อย่างแน่นอนเพราะมัน “สวมหน้ากากอนามัย” ทุกครั้งที่ออกมาเที่ยว

เจ้าอ้วนอ๋องเป็นสุนัขแสนรู้ ฉลาด และเชื่อฟังเจ้าของเป็นอย่างดี เพราะเมื่อนายจางมาถึงร้านน้ำชาแห่งนี้ เขาจะปล่อยให้มันนั่งรออยู่บนมอเตอร์ไซค์ พร้อมกับสวมหน้ากากอนามัย โดยไม่มีท่าทีจะเห่า หรือดื้อเลยสักนิด ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาชื่นชอบมันเป็นอย่างมาก และมักจะเข้ามาขอถ่ายรูปกับเจ้าอ้วนอ๋องอย่างไม่ขาดสาย เรียกได้ว่ามันเป็นเซเลปแห่งเมืองบาเฮาเลยก็ว่าได้

สาเหตุที่เจ้าอ้วนอ๋องต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้านก็เนื่องมาจากเหตุการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั่นเอง นายจางจึงได้เริ่มฝึกสุนัขของเขาตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แน่นอนว่าในช่วงแรกเจ้าหมาตัวนี้ไม่ได้ให้ความร่วมมือเท่าไหร่นัก ในทุกครั้งที่นายจางพยายามจะสวมหน้ากากให้กับมัน เจ้าอ้วนอ๋องจะต่อต้านเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งเห่า และแยกเขี้ยวขู่ใส่เขาเสมอ


นายจางเลยลงโทษเจ้าอ้วนอ๋องให้หลาบจำ โดยไม่พามันออกไปนั่งรถเที่ยว หรือไปร้านน้ำชาเลยประมาณหนึ่งสัปดาห์ ทำให้มันได้เรียนรู้ว่าถ้ามันไม่สวมหน้ากากมันจะไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ในที่สุดเจ้าตูบก็ยอมใส่หน้ากากแต่โดยดี เพื่อที่มันจะได้ออกไปข้างนอกเหมือเก่า

จนถึงตอนนี้ทุกครั้งที่เจ้าหมาจะออกจากบ้าน มันจะสวมหน้ากากทุกครั้ง ก่อนจะกระโดดขึ้นมอเตอร์ไซค์ของนายจาง และออกไปเที่ยวนอกบ้านได้อย่างสนุกสนาน แม้ในบางครั้งเจ้าอ้วนอ๋องจะรำคาญ และพยายามถอดหน้ากากออก โดยใช้อุ้งเท้าของมันเขี่ยออก เมื่องจางเห็นเขาก็จะออกมาจากร้านน้ำชา และสวมให้มันใหม่อีกครั้ง

ที่มา : worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตูบแสนรู้! ใส่หน้ากาก ก่อนออกไปแว้นกับเจ้าของ ชาวเมืองชื่นชมเก่งมากเจ้าหมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง