หนูน้อย 9 ขวบ ขึ้นแท่นยูทูบเบอร์รายได้สูงสุด แค่รีวิวเกมก็รับ 800 ล้าน!

20 ธ.ค. 2563 - 14:37 น.

นิตยสาร Forbes จัดอันดับยูทูบเบอร์ที่ทำรายได้สูงสุดประจำปี 2020 เด็กชายวัย 9 ขวบคว้าอันดับหนึ่งมาครอง โดยมีรายได้สูงหลายร้อยล้านบาท!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นิตยสาร Forbes ทำการจัดอับดับยูทูบเบอร์ที่มีรายได้สูงสุดประจำปี 2020 ซึ่งอันดับที่หนึ่งตกเป็นของ “ไรอัน คาจิ” เด็กชายวัย 9 ขวบ จากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เพียงแค่รีวิวของเล่นและเกมสามารถสร้างรายได้สูงถึง 800 ล้านบาท

จุดเริ่มต้นของการเป็นยูทูบเบอร์ของไรอัน ย้อนกลับไปตอนที่เขาอายุเพียง 4 ขวบ ได้เห็นเด็กๆคนอื่นแชร์วิดีโอของเล่น จึงตั้งคำถามกับตัวเองว่า “ทำไมเราถึงไม่ลองอยู่ในวิดีโอดู” หลังจากนั้นเขาจึงปรึกษาครอบครัวและตัดสินใจเปิดช่องยูทูบ

ไรอันได้เปิดช่อง “Ryan’s World” เพื่อทำการรีวิวของเล่นและเกม รวมถึงการทดลองวิทยาศาสตร์ ซึ่งช่องของเขาได้รับความนิยมจากเด็กๆสูงมาก มีผู้ติดตามมากกว่า 27 ล้านคน วิดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุดของช่องคือ “Huge Eggs Surprise Toys Challenge” มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 2 พันล้านวิว ส่งผลให้เป็น 1 ใน 60 วิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาบนยูทูบ

นอกจากรายได้จากการเป็นยูทูบเบอร์แล้ว ไรอันยังมีรายได้จากแบรนด์เสื้อผ้า “Ryan’s World” ของเขาเอง และมีข่าวลือว่าเขาได้เซ็นสัญญาแสดงซีรีส์อีกด้วย

ไรอันถูกเรียกว่าเป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อเด็ก เขาถูกหลายบริษัทติดต่อให้รีวิวของเล่น เพื่อที่เด็กคนอื่นจะเห็นผลิตภัณฑ์นั้น แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เขากับครอบครัวกำลังถูกร้องเรียน เรื่องที่วิดีโอในช่องมักไม่เปิดเผยข้อมูลผู้สนับสนุนทั้งหมด เพราะผู้ชมส่วนใหญ่เป็นเพียงเด็ก ซึ่งมีอายุน้อยเกินไปที่จะแยกแยะระหว่างโฆษณากับการรีวิวออกได้

ขอบคุณที่มา dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนูน้อย 9 ขวบ ขึ้นแท่นยูทูบเบอร์รายได้สูงสุด แค่รีวิวเกมก็รับ 800 ล้าน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง