สุดซึ้ง! หนุ่มมาเลย์ตกงานประจำ ควบสองอาชีพหารายได้จุนเจือศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

22 ธ.ค. 2563 - 19:10 น.

หนุ่มชาวมาเลเซีย ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ต้องออกจากงานประจำ มาเป็นคนส่งอาหารและคนขายปลา เพื่อหาเงินมาจุนเจือศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่มา www.hmetro.com

สถานการณ์ของโรคระบาดในปัจจุบัน ส่งผลให้หลายคนได้รับผลกระทบโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ อย่าง หนุ่มมาเลเซียวัย 25 ปี ต้องดิ้นรนทำงานหลายอาชีพ เพื่อหาเงินมาประคับประคองศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

โดยหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า โมฮัมหมัด อัซลัน เขาได้เปิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2562 ที่ผ่านมา เดิมเขาทำงานเป็นคนขับรถนำชมสถานที่ท่องเที่ยวและมักนำเงินจากงานประจำมาดูแลที่นี้ แต่เพราะการระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้เขาต้องออกจากงานจึงสูญเสียรายได้ส่วนนี้ไป

ที่มา www.hmetro.com

อัซลัน กล่าวว่า เขามักเห็นคนจรจัดนอนบนทางเท้าขณะทำงานเป็นคนขับรถ พวกเขาส่วนใหญ่ไม่มีที่อยู่อาศัยและถูกครอบครัวทอดทิ้ง และเขาเป็นคนที่มีความสุขมากเวลาทำเพื่อคนอื่น จึงตัดสินใจเปิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุขึ้นมา

ที่มา www.hmetro.com

อัซลันไม่อยากปิดศูนย์ดูแลจึงเริ่มหาทางออกอื่น เขาตัดสินใจทำงานหลายๆอาชีพ โดยในวันปกติจะเป็นคนส่งอาหารฟู้ดแพนด้า ส่วนวันหยุดจะทำงานเป็นคนขายปลาในตลาด ถึงแม้ว่าเขาทำงานถึงสองอาชีพแต่มันไม่พอค่าใช้จ่าย ศูนย์ดูแลประสบปัญหาขาดเงินทุนในการซื้อสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน เพราะเหตุนี้เขาจึงเปิดรับบริจาคทางโซเชียล แต่น่าเศร้าที่เขาไม่ได้รับความช่วยเหลือจากใครเลย

ที่มา www.hmetro.com

เรื่องราวนี้ถูกนำเสนอผ่านทวิตเตอร์ มียอดแชร์มากกว่า 1 หมื่น 2 พันครั้ง และกดถูกใจ 1 หมื่นครั้ง ผู้คนต่างเห็นใจอัซลันและซาบซึ้งใจกับสิ่งที่เขาทำ พร้อมกับตั้งคำถามว่าเหตุใดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุของเขาถึงไม่ได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลเท่าที่ควร และหวังว่าเขาจะได้รับความช่วยเหลือโดยเร็ว

ขอบคุณที่มา redchili21

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดซึ้ง! หนุ่มมาเลย์ตกงานประจำ ควบสองอาชีพหารายได้จุนเจือศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง