เจ้าเหมียวสุดซื่อสัตย์ แอบไปเยี่ยมหลุมฝังศพเจ้านายทุกวัน ตลอดสองปี!

28 ธ.ค. 2563 - 17:16 น.

เจ้าเหมียวสุดซื่อสัตย์ แสดงความภักดีต่อมนุษย์ ด้วยการไปเยี่ยมหลุมฝังศพของเจ้านายคนเก่าทุกวัน ตลอดระยะเวลาสองปีที่ได้จากไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กขื่อว่า Hazlynn Nozi จากประเทศมาเลเซีย ได้แบ่งปันเรื่องราวสุดประทับใจเกี่ยวกับเจ้าเหมียวของเธอ มันมีชื่อว่า นาน่า เดิมเป็นแมวที่พ่อเธอเลี้ยงไว้ แต่พ่อได้จากไปเมื่อสองปีก่อน เธอจึงรับเลี้ยงมันต่อ ถึงแม้ว่าจะซุกซนไปบ้าง แต่บางครั้งการกระทำของมันก็ทำให้ประทับใจ จนน้ำตาซึมเลยทีเดียว

เจ้านาน่า

ในทุกๆเช้าเธอสังเกตว่า เจ้านาน่ามักจะหายไปและกลับมากินข้าวพร้อมกับอุ้งเท้าที่เปียกเสมอ จึงได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ จนมีวันหนึ่งเธอแอบตามไปดู พบว่ามันได้ไปที่สุสานเพื่อเยี่ยมหลุมฝังศพพ่อของเธอ นั่นแสดงว่ามันมาเยี่ยมหลุมฝังศพพ่อทุกวัน และสิ่งที่ทำให้เธอตื้นตันกว่าเดิมคือ พ่อได้จากไปถึงสองปีแล้ว แต่มันยังไม่ลืมและยังคิดถึงพ่ออยู่เหมือนเดิม

ในวันที่ครอบครัวต้องไปเยี่ยมหลุมฝังศพพ่อ เจ้านาน่าก็ไม่ทำให้ผิดหวัง มันมักจะมาถึงก่อนใครเสมอ และนั่งอยู่ข้างๆหลุมฝังศพไม่ไปไหน เธอซาบซึ้งใจกับสิ่งที่มันทำ จึงตัดสินใจนำเรื่องราวนี้มาแบ่งปันและหวังใช้เตือนใจผู้คนว่า สัตว์มีจิตใจอ่อนโยนและรักเจ้าของมากแค่ไหน ดังนั้นควรทำดีกับมันให้มากๆ

โพสต์ดังกล่าวมีคนกดถูกใจมากกว่า 6 พันครั้ง สร้างความประทับใจให้กับหลายคน จนชาวเน็ตพากันเอ็นดูเจ้านาน่าอย่างล้นหลาม “เจ้าของเดิมต้องดีกับมันมากแน่ๆเลย”, “สงสัยมันไม่อยากให้พ่ออยู่คนเดียว”, “แมวตัวนี้ต้องคิดถึงพ่อมาก จนไม่สามารถหยุดมาเยี่ยมเขาได้ทุกวัน”

ขอบคุณที่มา redchili21

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าเหมียวสุดซื่อสัตย์ แอบไปเยี่ยมหลุมฝังศพเจ้านายทุกวัน ตลอดสองปี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง