แม่มาเลย์ไอเดียเจ๋ง ยกกรุงเทพฯมาให้ลูกเที่ยวถึงบ้าน หลังอดไปเพราะโควิด

29 ธ.ค. 2563 - 13:45 น.

คุณแม่ชาวมาเลเซียสุดครีเอท เพราะการระบาดของโควิด-19 ทำให้พาลูกๆเที่ยวประเทศไทยไม่ได้ จึงจำลองกรุงเทพฯมาให้ลูกเที่ยวที่บ้านซะเลย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศค่อนข้างลำบาก แผนการท่องเที่ยวที่หลายคนวางไว้อาจต้องถูกยกเลิก แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณแม่ชาวมาเลเซียท่านนี้ เพราะได้แก้ไขปัญหาด้วยวิธีสุดสร้างสรรค์ มาในแนวคิด “ถ้าไปเที่ยวสถานที่นั้นไม่ได้ ก็ยกสถานที่นั้นมาเที่ยวที่บ้าน!”

แต่เดิมครอบครัววางแผนไปท่องเที่ยวที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย แต่เพราะการระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ทริปปี 2020 ทั้งหมดที่วางแผนพังลงไม่เป็นท่า แต่อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะถ้าบินไปกรุงเทพฯไม่ได้ ก็แค่ย้ายกรุงเทพฯมาที่นี่ เพื่อให้สัมผัสประสบการณ์การเที่ยวเมืองไทยแบบเต็มอิ่ม คุณแม่จึงสร้างกรุงเทพฯจำลองมาให้ลูกๆ เริ่มตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินไปจนถึงนั่งรถตุ๊กตุ๊ก ขอบอกว่าคุณแม่เก็บรายละเอียดได้ดีสุดๆ

แผงร้านค้า

เริ่มจากการนั่งเครื่องบินไปประเทศไทย คุณแม่และลูกๆช่วยกันออกแบบเครื่องบินและเลือกสายการบินเอง จัดเตรียมตั๋วเครื่องบินและพาสปอร์ต ทั้งหมดนี้หาข้อมูลจากทางอินเตอร์เน็ต เมื่อเตรียมทุกอย่างเรียบร้อย เริ่มออกเดินทางกันเลย

ตารางเที่ยวบิน ตั๋วเครื่องบินและพาสปอร์ต

เมื่อมาถึงกรุงเทพฯแล้ว ก่อนอื่นต้องแลกเงินสักหน่อย จากนั้นคุณแม่ได้จัดเตรียมรายละเอียด สถานที่ท่องเที่ยว เรียกได้ว่ารวมทุกอย่างที่ชาวต่างชาติมาเที่ยวกรุงเทพฯแล้วต้องเจอมาไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น อาหารทั้งคาวและหวานที่ขึ้นชื่อของไทย รวมไปถึง รถตุ๊กตุ๊ก

เงินใช้สำหรับการเที่ยวในทริปนี้

อาหารไทย ที่เด็กๆอยากรับประทาน ส่วนธงชาติไทยเด็กๆวาดและระบายสีเอง

หมูปิ้งและโรตี

มาถึงกรุงเทพฯทั้งที ต้องลองนั่งรถตุ๊กตุ๊กวิ่งชมรอบๆเมือง จากนั้นแวะเที่ยวตามตลาดนัด รวมถึงห้างสรรพสินค้า ซึ่งคุณแม่ได้รวมทั้งหมดมาให้แล้ว

รถตุ๊กตุ๊ก

ห้างสรรพสินค้า

ทั้งหมดนี้ได้ถูกยกมาไว้ที่หน้าบ้าน เป็นความร่วมมือของทุกคนในครอบครัว ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ที่ช่วยกันออกแบบและรับบทเป็นพ่อค้าแม่ค้า ส่วนเด็กๆก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่อิดออด สนุกไปกับมัน จึงทำให้การเที่ยวแบบจำลองครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี และดูท่าเด็กๆจะติดใจการเที่ยวแบบนี้ ถึงกับบอกว่าได้วางแผนทริปต่อไปไว้แล้ว

กรุงเทพฯจำลอง ที่บริเวณหน้าบ้าน

ขอบคุณที่มา redchili21

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่มาเลย์ไอเดียเจ๋ง ยกกรุงเทพฯมาให้ลูกเที่ยวถึงบ้าน หลังอดไปเพราะโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง