ไก่สุดทุ่มเท! ส่งเสียงขันนานหลายวินาที เกือบหมดลม จนล้มนอนพื้น (คลิป)

30 ธ.ค. 2563 - 18:24 น.

ไวรัลเรียกเสียงฮา คลิปไก่ตัวหนึ่งที่ส่งเสียงขันนาน เป็นเวลาหลายวินาที แทบหมดลมหายใจ จนมันล้มลงไปนอนที่พื้น ก่อนลุกขึ้นมาใหม่!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คลิปไก่ตัวหนึ่งที่ส่งเสียงขันนานหลายวินาที จนตัวมันล้มลงไป ได้กลายเป็นไวรัลทั่วโซเชียลมีเดีย เรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้อย่างล้นหลาม ซึ่งคลิปนี้ถูกถ่ายโดยเจ้าของไก่ ชื่อว่า Okan Gökbudak ชายหนุ่มจากประเทศตุรกี ส่วนเจ้าไก่ตัวนี้มีชื่อว่า Bahtiyar เป็นไก่เพศผู้ สายพันธุ์เดนิซลี

เขากล่าวว่า ได้เลี้ยงมันมาตั้งแต่ตอนมันยังเป็นลูกเจี๊ยบ มันมักจะส่งเสียงขันอย่างนี้ในทุกๆเช้า จนเขาอดใจไม่ไหวต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกไว้ ในคลิปมันอ้าปากส่งเสียงขันอยู่นาน เป็นเวลากว่า 15 วินาที เรียกได้ว่าสุดลมหายใจเลยทีเดียว จนทำให้มันล้มลงไปนอนกองที่พื้น ก่อนที่จะลุกขึ้นมาเดินต่อ

หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ไป มันก็กลายเป็นขวัญใจของใครหลายคน จนถึงกับว่ามีคนติดต่อขอซื้อมันจากต่างประเทศเลยทีเดียว “มีคนโทร.มาจากต่างประเทศเพื่อติดต่อขอซื้อมัน เจ้าแรกเสนอเงินให้ผมประมาณ 4 หมื่นบาท ส่วนอีกเจ้า เสนอให้ผมแลกไก่กับรถของเขา ที่มีมูลค่า 1 แสนบาท แต่ผมไม่ขายหรอก เพราะผมเลี้ยงดูมันมา รักมันมากและผมไม่คิดที่จะยกมันให้คนอื่น”

หลังจากถูกติดต่อขอซื้อขาย เขาระแวงว่าจะมีผู้ไม่ประสงค์ดี จึงตัดสินใจที่จะนำมันไว้ไม่ห่างกาย โดยตอนกลางวันจะขังมันไว้ในเล้าไก่ ส่วนตอนกลางคืนจะขังมันไว้ในกรง ที่อยู่ในห้องนอนของเขา เพื่อป้องกันการถูกขโมย

ไก่พันธุ์เดนิซลี เป็นสายพันธุ์ไก่ที่หายาก ชื่อของสายพันธุ์ มาจากการที่ไก่ถูกพัฒนาในเมืองเดนิซลี ประเทศตุรกี ซึ่งไก่พันธุ์เดนิซลีขึ้นชื่อว่ามีเสียงขันที่ยาวนาน โดยไก่พันธุ์อื่นจะขันเพียง 4-5 วินาที แต่พันธุ์เดนิซลีจะขันโดยเฉลี่ยนานถึง 15-35 วินาที

ขอบคุณที่มา redchili21 , domesticforest

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไก่สุดทุ่มเท! ส่งเสียงขันนานหลายวินาที เกือบหมดลม จนล้มนอนพื้น (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง