รีวิว Away Covid-19 แอปฯต้องมี แอด LINE เอาไว้เตือนก่อนเข้าพื้นที่เสี่ยง สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการเพิ่มเพื่อน @AWAYCOVID19 ในแอปฯ LINE

เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ การติดตามข่าวสารการแพร่ระบาดอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ วันนี้ทางทีมข่าวสดจะมาแนะนำ Away Covid-19 การแจ้งเตือนเข้าพื้นที่เสี่ยงผ่านแอปฯ ไลน์ (LINE) นอกจากจะรายงานยอดผู้ติดเชื้อได้รวดเร็วแล้ว Away Covid-19 ยังสามารถแจ้งที่อยู่ของโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดได้ด้วย รวมไปถึงแจ้งสถานะของผู้ติดเชื้อในพื้นที่นั้นๆอีกด้วย

Away Covid-19 สามารถแจ้งระยะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เพื่อให้ทราบจุดเสี่ยงของการแพร่ระบาด พร้อมทั้งยังสามารถบอกจำนวนผู้ติดเชื้อรวมถึงไทม์ไลน์ของผู้ป่วยได้อีกด้วย เมื่อเปิดเข้าแอปฯ Away Covid-19 ก็จะพบกับ 3 เมนูหลัก คือ สถิติผู้ติดเชื้อในประเทศไทย ค้นหาสถานที่รักษาพยาบาล และเตือนก่อนเข้าใกล้พื้นที่มีเคส

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ การแจ้งเตือนก่อนเข้าใกล้พื้นที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อกดเข้าไปจะมีแผนที่แสดงตำแหน่งจุดเสี่ยงและสถานที่ที่พบผู้ติดเชื้อในรัศมีใกล้ๆเราได้ นอกจากนี้เรายังสามารถเช็กเส้นทางการเดินทางได้ด้วยว่า เราจะผ่านพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ บริเวณไหนบ้าง

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากเกาะข่าวสารของโควิด-19 ก็สามารถแอดเพื่อนกับAWAY COVID 19 ได้ง่ายๆ โดยการเพิ่มเพื่อน @AWAYCOVID19 ในแอป LINE หรือ คลิก ได้เลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน