ล้วงของขลัง แนท เกศริน โควิด คนไม่มีงาน เรามีครบ 7 วัน! ใส่ปุ้บงานเข้าเพียบ พร้อมเรื่องสะพรึง! มหากาลีตามติดชีวิต แถมเคล็ดลับการอธิษฐาน ทำไงชีวิตปัง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดเบื้องหลังความสำเร็จ แบบต้องใช้วิจารณญาณ ข่าวสดมูเตลู ขอล้วงลึกความมูของ แนท เกศริน บูชาอะไรถึงปังขนาดที่ ขนาดที่โควิดก็ยังทำอะไรเธอไม่ได้


ปี่เซียะ ของรักของหวง


“ปี่เซียะไปด้วยทุกที่ ออกงานด้วยทุกที่ จะไม่ค่อยเอาออกจากกระเป๋าหรือแขน เขาเป็นเหมือนมังกร ครึ่งหัวเขาคือมังกร ข้างหลังเขาเป็นเหมือนสิงโต

บางทีก็มีความรู้สึกว่า อยากกินเนื้อ ทั้งที่เราไม่เคยกินเนื้อวัวเลย อยากกินของดิบๆ เราก็ไม่รู้มันเกิดจากอะไร

แนทเอามาเปิดเนตรเขาครั้งแรกโดยการแช่น้ำเกลือ น้ำเกลืออะไรก็ได้ ครึ่งชั่วโมง แล้วก็เอาผ้าสะอาดๆ เช็ดเขา แล้วก็ลูบเขาตั้งแต่หัวลงไปถึงทวาร แล้วก็ใต้ท้อง”

ความหมายของการลูบปี่เซี๊ยะนั้น เธอเล่าว่า ถ้าเป็นหัวก็จะเป็นเรื่องสติปัญญา ความอุดมสมบูรณ์ ห้ามลูบปาก หรือห้ามให้ใครมาแตะต้อง เพราะว่าของที่เราบูชาจะไปเป็นของคนอื่น

“บางคนบอกเวลาใส่ปี่เซี๊ยะก็ขอ พูดกับเขาทุกวัน แนทว่าไม่จำเป็น แนทพูดกับเขาแค่ครั้งเดียว หลังจากนั้น ไม่เคยพูดกับเขาอีกเลย

แนทจะพูดว่า ให้มาอยู่ด้วยกัน และขอให้แนทมีสติปัญญาในการใช้เงินใช้ทองนะ ช่วยกันเก็บเงินเก็บทอง ขอให้มีงานหลั่งไหลเข้ามานะคะ


เราบูชามากกว่าคนทั่วไป 3 ตัว อยู่ที่บ้านอีก 2 รวมเป็น 5 ตัว

ส่วนสาเหตุว่าทำไมไม่ใส่ปี่เซี๊ยะให้หมดทั้ง 5 เส้น เธอเผยว่า บารมียังไม่ถึง

“ของพวกนี้ไม่ใช่ว่าใครจะใส่ได้ครบทุกอันนะคะ ต้องไม่ใส่เกินห้า บารมีเราไม่ถึงขนาด สำหรับจักรพรรดิ ต้องใส่ 5 ตัว จักรพรรดิต้องระดับผู้นำ ต้องเป็นคนบารมีสูงๆ แต่เราบารมีไม่ถึง อยู่แล้วสบายเกิน งานการไม่เข้า

3 ตัวนี่คือนางพญา นางพญาในที่นี้ก็หมายถึงว่า ความองอาจ ความห้าวหาญ ทำอะไรก็จะสำเร็จเกินความคาดหมายของคนทั่วไป”


นาคบ่วงบาศ สายพญานาค

“นาคบ่วงบาศเรามีเพราะว่า พี่อิม พอดีสายเราคือสายพญานาคอยู่แล้ว แนทเคยไปปฏิบัติธรรม แล้วตอนนั่งสมาธินิมิตเห็นพญานาค

เขาชอบมาเข้าฝันนิมิตให้เราเห็นตลอด เวลาจะเกิดเหตุการณ์ร้ายๆเกิดขึ้น หรือจะมีเรื่องเตือนภัย เขาจะออกมาให้เราเห็น

เวลาบูชา บูชาอะไรบ้าง ของแนทจะไม่บูชาเหมือนคนทั่วไป ที่เขาถวายพวกลาภสักการะ เราจะไม่มาตั้งเครื่องเซ่นไหว้ แต่แนทจะถวายในเรื่องของการปฏิบัติบูชา การปฏิบัติธรรมให้ทั้งหมด แม้กระทั่งการทำทาน การภาวนา ศีลของเรา


เขาก็จะคุ้มครองคุณตั้งแต่จรดปลายผมยันปลายเท้า บางทีไม่ต้องเอาท่านไป แค่สวดวิรูปักเขหิ เม เมตตัง เมตตัง เอราปะเถหิ เม มามัง แค่นี้เอง ถึงเวลาท่านก็จะจัดการของท่านเอง”

ยังมูไม่จบ! เธอยังบูชาเทพฮินดูอีกด้วย

มหากาลีตามติดชีวิต


“เทพฮินดูแนทมีเกือบหมด บางทีเราไม่ได้เรียกท่านมา ท่านก็ชอบมา มาให้คนตกใจเล่น อย่างมหากาลีก็ตามแนทอยู่ เคยมีคนบอกหลายคนแล้วว่า เห็นท่าน

พี่แนท มีผู้หญิงแบบโหดๆ ดูดุร้ายตามมา พี่แนทเรียกใครมาหรือเปล่า เราบอก ไม่ได้เรียกนะ

ท่านจะชอบมาให้แนทเห็นในนิมิตตลอด จะเห็นตัวเองแลบลิ้นปลิ้นตา จะเห็นตัวเองลิ้นยาว ลิ้นถลน แล้วก็อย่างนี้ หรือแม้จะเห็นตัวเองเล็บสีแดง จะมาปรากฏให้เราเห็นในร่างของเราเอง พูดแล้วขนลุก ขนหัวลุก

 

แค่เปลี่ยนคำอธิษฐาน งานปัง!

“เมื่อก่อนแนทก็เหมือนคนทั่วไปที่อยากจะมีงานเยอะๆ อยากจะมีชื่อเสียงโด่งดัง เฮงๆ ปังๆ ดังๆ รวยๆ จนวันนึงเราเปลี่ยนคำอธิษฐาน


“ขอให้มีสติปัญญา ตราบจนเข้าสู่เส้นทางแห่งมรรคผลนิพพาน”

 

ขอแค่นี้เท่านั้น ปรากฏว่า มันดีดับเบิล ดีจนเกินความคาดหมาย ดีเกินกว่าที่แนทจะรับมันได้

 

จะบอกว่า โควิดคนไม่มีงาน เรามีงาน หรือวันนี้คนบางคนยังไม่มีงาน แต่แนทมีงานครบ 7 วันเลย

คนบางคนใส่แล้วเกิดความโลภก็มี คนเราเวลาบูชาอะไร อย่าให้ความโลภเข้ามาครอบงำ ได้แล้วอยากได้อีก มันไม่ได้ก็คือไม่ได้ ไม่ได้ก็คือไม่ถึงเวลาที่เราจะได้

ถ้าเรายิ่งไปขอมันเหมือนเป็นมารที่เขามาทดสอบเรา เขาก็ให้ ถึงเวลา คุณก็ใช้หมด แต่ถ้าวันนึงเราไม่ขออะไรเลย ขอแค่สติปัญญาถึงเวลาลาภสักการะมันจะมาหาเราเอง

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน