โจรขโมยรถ ขับรถมาคืนเด็กพร้อมสอนแม่ อย่าทิ้งลูก! ลั่นถ้าทำอีกจะแจ้งตำรวจ

19 ม.ค. 2564 - 17:59 น.

แปลกแต่จริง! โจรขโมยรถวนรถกลับมาหาเจ้าของหลังพบเด็ก 4 ขวบในรถ เพราะแม่ปล่อยทิ้งไว้คนเดียวก่อนลงไปซื้อของ ก่อนสั่งสอนว่าถ้าทำอีกจะเรียกตำรวจมาจับ ก่อนขับรถออกไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การโจรกรรมในครั้งนี้เกิดขึ้นนอกร้านขายของชำในเมืองบีเวอร์ตัน รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่คุณแม่รายหนึ่งได้ทิ้งลูกวัย 4 ขวบของตัวเองไว้ที่หลังรถ ก่อนที่เธอจะวิ่งลงไปในร้านค้า เพื่อซื้อนมแกลลอนและเนื้อสัตว์ ทั้งที่ยังเสียบกุญแจและสตาร์ทรถทิ้งไว้

ถึงแม้เธอจะอยู่ห่างจากรถเพียง 15 ฟุต แต่เธอก็ได้ทำพลาดอย่างร้ายแรง เพราะในขณะนั้นหัวขโมยรายหนึ่งได้ผ่านมาพอดี ก่อนกระโดดขึ้นรถ Honda Pilot ปี 2013 ของเธอและขับออกไปอย่างรวดเร็วพร้อมกับเด็กน้อยที่อยู่บริเวณหลังรถ

“สิ่งที่เธอทำไม่ถือว่าเป็นอาชญากรรม เธอยังคงเห็นลูกของตัวเองอยู่” แต่สิ่งที่เธอทำผิดพลาดคือเธอทิ้งรถเอาไว้แบบนั้น เธอควรระมัดระวังให้มากขึ้นเป็นพิเศษโดยเฉพาะตอนที่มีลูกน้อยอยู่กับตัว แมตต์ เฮนเดอร์สัน โฆษกตำรวจของบีเวอร์ตันกล่าว นี่คือโอกาสทองของโจร” พนักงานในร้านขายของชำเล่าว่าเธอเข้ามาในร้านเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น จากนั้นโจรก็ถอยรถของเธอออกไป แต่หลังจากนั้นเขาก็วนรถกลับมายังลานจอดรถของร้านขายของชำนี้อีกครั้ง เพื่อส่งตัวเด็กน้อยคืนให้กับคุณแม่ที่แสนสะเพร่า

คลังภาพถ่ายฟรี ของ กระจกบังลม, กลางแจ้ง, การขับขี่

“เขาสั่งให้เธอนำเด็กออกจากรถ และเธอก็ทำตามทันที” เฮนเดอร์สันกล่าว “โจรรายนี้ได้สั่งสอนแม่ของเด็กเรื่องที่ทิ้งเด็กไว้ในรถ และเขาก็ได้ขู่กับเธอว่าจะโทรเรียกตำรวจมาจับเธอ” เฮนเดอร์สันกล่าว ทั้งนี้คุณแม่คนดังกล่าวอุ้มลูกของตัวเองไว้และยืนฟังคำสั่งสอนของโจร ก่อนที่เขาจะขับรถของเธอออกไปอีกครั้ง “เรารู้สึกขอบคุณที่เขาพาเจ้าตัวเล็กกลับมา มันเหมาะสมแล้วที่เขาทำแบบนั้น” เฮนเดอร์สันกล่าว

“ในฐานะแม่เรายุ่งมาก เป็นช่วงเวลาเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น นี่เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดกับการปล่อยลูกทิ้งไว้ มันอาจจะจบลงน่ากลัวกว่านี้” คุณแม่ที่โดนขโมยรถกล่าว “ฉันรู้สึกขอบคุณเขา มันเป็นอะไรที่โง่มาก และฉันจะไม่ทำแบบนั้นอีก มันทำให้เห็นว่าการตัดสินใจเพียงเสี้ยววินาทีสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกอย่าง” เธอกล่าวเสริม

ที่มา : nypost

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรขโมยรถ ขับรถมาคืนเด็กพร้อมสอนแม่ อย่าทิ้งลูก! ลั่นถ้าทำอีกจะแจ้งตำรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง