หนุ่มเห็นตูบเดินกะเผลก พาหาหมอเสียเป็นหมื่น สรุปแค่เลียนแบบนาย!

21 ม.ค. 2564 - 13:44 น.

ชายชาวอังกฤษ เสียเงินไปหลายบาทเพื่อตรวจสุขภาพของเจ้าตูบ หลังเห็นมันเดินกะเผลก ปรากฏเจ้าตูบสบายดี มันแค่เดินเลียนแบบเจ้านายที่ขาหัก!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลายคนมักกล่าวว่า สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความจงรักภักดีสูง จึงถูกยกให้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เช่นเดียวกับคลิปไวรัลนี้ หลังมีชายชาวอังกฤษคนหนึ่ง สังเกตว่าสุนัขของตนมีท่าเดินผิดปกติ จึงพาไปตรวจเสียเงินไปเป็นหมื่น แต่ผลออกมาไม่เป็นอะไร พอรู้เหตุผลที่มันเดินอย่างนี้ ทำเอาซึ้งไปตามๆกัน

ในปีที่แล้ว รัสเซล โจนส์ ได้ประสบอุบัติเหตุข้อเท้าหัก ส่งผลให้ปัจจุบันยังไม่สามารถเดินปกติได้ วันหนึ่งเขาได้พา บิลลี่ สุนัขคู่ใจวัย 8 ปีออกไปเดินเล่น เขาสังเกตว่ามันมีท่าทางการเดินผิดปกติคือ เดินกะเผลกตลอดเวลา ซึ่ง มิเชล ภรรยาของเขาก็เห็นเช่นกัน พวกเขากังวลมากจึงตัดสินใจพามันไปพบสัตว์แพทย์

เจ้าบิลลี่ได้รับการเอ็กซเรย์ เพื่อตรวจเช็กความผิดปกติ เสียค่ารักษาไปทั้งหมด 12,000 บาท ผลที่ออกมาคือ มันมีสุขภาพแข็งแรงและตรวจไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ ซึ่งรัสเซลกับภรรยาประหลาดใจมาก เพราะทั้งคู่ต่างก็เห็นว่ามันเดินผิดปกติ สัตวแพทย์จึงบอกว่า บางทีมันอาจเดินเลียนแบบเจ้าของก็เป็นได้

“ขณะที่ผมเดินกะเผลกไปรอบๆบ้าน ภรรยาของผมสังเกตว่า เจ้าบิลลี่เดินเหมือนผม ทำให้พวกเรากังวลว่า อาจมีบางอย่างเกิดขึ้นกับมัน จึงรีบโทรปรึกษาสัตวแพทย์และพามันไปตรวจ แต่ผลออกมาไม่พบสิ่งผิดปกติ พวกเราจึงกลับบ้าน จากนั้นเจ้าบิลลี่ก็เดินกะเผลกอีกครั้ง ภรรยาของผมจึงถ่ายคลิปเก็บไว้” รัสเซลกล่าว


เมื่อเกิดความสงสัยมากๆ มิเชลจึงลองพาเจ้าบิลลี่ไปเดินเล่นที่สวน โดยไม่ชวนรัสเซลไปด้วย ปรากฏว่า มันร่าเริงมาก วิ่งปร๋อไปรอบๆ แถมยังกระโดดลงคลอง ว่ายน้ำอย่างสบายใจเฉิบ อาการเดินขากะเผลกไม่มีให้เห็นแม้แต่น้อย ทำให้ทุกคนต่างทึ่งในทักษะการแสดงของมัน

มีชาวเน็ตบางคนสงสัยว่า บิลลี่แค่เลียนแบบเจ้าของ หรือมีบางอย่างผิดปกติกับเท้าของมัน ที่เอ็กซเรย์ตรวจจับไม่ได้กันแน่ แต่ชาวเน็ตส่วนใหญ่เห็นพ้องกับความคิดที่ว่า เจ้าบิลลี่มันกำลังแสดงความเห็นอกเห็นใจ จึงเดินกะเผลกตามเจ้าของมัน ซึ่งสอดคล้องกับผลวิจัยในปี 2554 นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า สุนัขมักจะทำตามเจ้าของอัตโนมัติ จึงไม่แปลกที่เจ้าบิลลี่จะเลียนแบบนายของมันนั่นเอง

ขอบคุณที่มา odditycentral

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเห็นตูบเดินกะเผลก พาหาหมอเสียเป็นหมื่น สรุปแค่เลียนแบบนาย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง