ปลารู้หน้าที่! อควาเรียมญี่ปุ่น ทำซูชิ ให้ ปลาไหลนอน แถมยังมีของฝากสุดน่ารัก

21 ม.ค. 2564 - 13:27 น.

ชาวเน็ตพากันแชร์ภาพ ปลาไหลนอน อยู่ในซูชิ ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น แถมยังมีของฝากเป็นตุ๊กตาปลาไหลนุ่มนิ่มสุดน่ารัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Sendai Uminomori Aquarium

เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2564 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาเรียม เซนได อุมิโนโมริ แห่งเมืองเซนได จังหวัด มิยางิ ได้แจ้งว่า ของเล่นประจำเทศกาล ได้กลับมามอบความสุขให้กับเหล่าปลาไหลในอควาเรียมอีกครั้ง โดยของเล่นชิ้นนั้น ก็คือ โขดหินที่ปั้นเป็นรูปซูชิม้วน หรือที่เรียกว่า “อิโฮะมากิ”

Sendai Uminomori Aquarium

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เซนได อุมิโนโมริ ได้ติดตั้งของเล่น อิโฮะมากิ (ซูชิรูปทรงกระบอก) เพื่อให้เหล่าปลาไหลมุดผ่านและนอนเล่น โดยก่อนหน้านี้ ในปีที่แล้วก็มีการติดตั้งของเล่นชิ้นนี้ ในเดือนมกราคมจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ และในปีนี้ก็จะถูกจัดแสดงในช่วงเวลาเดียวกัน ตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค. 64 ไปจนถึงวันที่ 3 ก.พ. 64

Sendai Uminomori Aquarium

โดยเหล่าปลาไหลที่แสนโชคดีที่ ได้นอนเล่นในซูชิอย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องกังวลว่ามันจะถูกจับไปทำอาหารนั้น เป็นปลาไหลพันธุ์อะนาโกะ ซึ่งปลาไหลพันธุ์อะนาโกะ ถือเป็นวัตถุดิบที่พบได้บ่อยในการทำซูชิม้วน (อิโฮะมากิ)


Sendai Uminomori Aquarium

หลังจากมีการเปิดให้เข้าชมปลาไหลในซูชิ ก็มีผู้ที่ถ่ายภาพและนำไปลงในโซเชียลมีเดีย ทำให้มันเป็นที่สนใจของชาวญี่ปุ่นอย่างมาก รวมถึง ชาวเน็ตที่ได้เห็นรูปของมัน ต่างเอ็นดูในความน่ารักและฉลาด จนทำให้อยากไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ บางคนรู้สึกตลกขบขัน มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก บางคอมเมนต์ระบุว่า ปลาไหลรู้หน้าที่ , ฝึกเอาไว้ ก่อนกลายเป็นอาหารจริง ฯลฯ

Sendai Uminomori Aquarium

นอกจากนี้ทางพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาเรียม เซนได อุมิโนโมริ ยังได้จำหน่ายของที่ระลึกเป็นตุ๊กตาซูชิปลาไหลแสนนุ่มนิ่มอีกด้วย สำหรับ ตั๋วค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาเรียม เซนได อุมิโนโมริ ผู้ใหญ่อยู่ที่ 2200 เยน (ประมาณ 640 บาท) และ ตั๋วค่าเข้าชมเด็ก อยู่ที่ 1600 เยน (ประมาณ 465 บาท)

Sendai Uminomori Aquarium

ทั้งนี้ ปลาไหลญี่ปุ่นนั้นแบ่งเป็น 2 ชนิดหลัก ได้แก่ อุนางิ (うなぎ ) กับ อะนาโกะ (アナゴ) อุนางิ เป็นพันธุ์ปลาไหลน้ำจืดนิยมนำมาทำเป็นข้าวหน้าปลาไหล ขณะที่ปลาไหลพันธุ์ อะนาโกะ เป็นปลาไหลทะเล ซึ่งนิยมนำมาทำเป็นหน้าซูชิหรือเท็มปุระ

Sendai Uminomori Aquarium

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปลารู้หน้าที่! อควาเรียมญี่ปุ่น ทำซูชิ ให้ ปลาไหลนอน แถมยังมีของฝากสุดน่ารัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง