น่ารักสุดๆ ร้านคาเฟ่ที่ประเทศจีน ผุดไอเดียเสิร์ฟเมนูแบบแปลกใหม่ โดยเสิร์ฟผ่านอุ้งเท้าหมี แถมยังส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ ได้ใจลูกค้าไปเต็มๆ!

ร้านคาเฟ่ Hinichijou ที่เซี่ยงไฮ้ ได้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยม ด้วยลีลาการเสิร์ฟที่แปลกใหม่ ซึ่งทางร้านจะไม่มีพื้นที่ให้ลูกค้านั่งดื่มกาแฟแต่อย่างใด แต่จะเสิร์ฟผ่านรูเล็กๆบนกำแพงแทน วิธีการสั่งเครื่องดื่มคือ จะมีคิวอาร์โค้ดแขวนที่ผนัง หากลูกค้าต้องการสั่งเมนูใด เพียงแค่ยกมือถือขึ้นสแกน จากนั้นก็ยืนรอรับเมนูที่สั่งได้เลย

ขอบคุณที่มา CCTV Video News Agency

ส่วนวิธีการเสิร์ฟ ทางร้านจะให้พนักงานสวมอุ้งเท้าหมี สีน้ำตาลขนปุกปุยน่ารัก ยื่นมือออกมาเสิร์ฟผ่านรูกำแพง หากใครอยากเล่นหรืออยากจับมือกับมันก็ได้ ถ้าขี้อ้อนหน่อยก็สามารถขอให้มันลูบหัวได้ด้วย

ขอบคุณที่มา CCTV Video News Agency

ไม่เพียงแต่การบริการที่ประทับใจ แต่ทางร้านยังส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ เพราะพนักงานในร้านทั้ง 3 คน ต่างเป็นผู้บกพร่องทางการได้ยินทั้งสิ้น หนึ่งในนั้นคิดจะล้มเลิกความฝันการเป็นบาริสต้า แต่ทางร้านก็สามารถสานฝันของเขาให้เป็นจริงได้อีกครั้ง

ขอบคุณที่มา CCTV Video News Agency

หวัง ไฮชิง หนึ่งในผู้ก่อตั้งร้านกล่าวว่า ที่เปิดร้านคาเฟ่ พวกตนไม่ได้สนใจแค่กาแฟเท่านั้น แต่มีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือผู้พิการ ด้วยการเปิดโอกาสให้เข้าร่วมเป็นพนักงานที่ร้าน ทางร้านให้ความสำคัญกับคนพิการมาก ซึ่งวันที่ร้านคาเฟ่ Hinichijou เปิดให้บริการครั้งแรก เป็นวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ตรงกับวันคนพิการสากล และยังมีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับลูกค้าท่านใดที่เป็นคนพิการ จะได้รับกาแฟฟรี 1 แก้วอีกด้วย

ขอบคุณที่มา CCTV Video News Agency

ลูกค้าทุกคนต่างประทับใจ ทั้งในรสชาติและการบริการ จนทำให้ร้าน Hinichijou ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่กี่เดือน กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วและขายดีแบบสุดๆ “ฉันได้ยินมาว่ามีคนพิการทำงานอยู่ที่นี่ ฉันจึงอยากมาช่วยอุดหนุนพวกเขา การออกแบบคาเฟ่มีความคิดสร้างสรรค์ และอุ้งเท้าหมีมันน่ารักจริงๆ” หนึ่งในลูกค้ากล่าว ขอบคุณที่มา Youtube, nextshark

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน