สุดเจ๋ง! แม่แก้ปัญหาลูกเล่นตู้เย็น ด้วยการปริ้นต์หน้าแปะติดไว้ ได้ผลชะงัดนัก!

22 ม.ค. 2564 - 19:02 น.

สุดเจ๋ง คุณแม่ชาวมาเลเซีย แก้ปัญหาลูกชอบเปิด-ปิดตู้เย็นเล่น ด้วยการพิมพ์หน้าคน แปะไว้ที่ตู้เย็น ขอบอกไว้เลยว่า ได้ผลชะงัดนัก!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ปกครองหลายคนที่มีลูกวัยกำลังซน ต้องเคยประสบปัญหาลูกๆชอบเปิด-ปิดตู้เย็นเล่น แม้จะห้ามเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง ซึ่งไม่เป็นปัญหากับคุณแม่ท่านนี้แน่นอน เพราะเธอได้ค้นพบวิธีแก้ปัญหาที่สมบูรณ์แบบ เรียกได้ว่าเด็กๆจะไม่กล้าเล่นตู้เย็นอีกเลย

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Syera Akarton ได้โพสต์วิธีแก้ปัญหาลูกๆชอบเล่นตู้เย็นว่า เธอได้ใช้ภาพพี่สาวที่กำลังแปะแผ่นมาร์ครูปเสือ มาพิมพ์ติดไว้ที่ตู้เย็น เธอเขียนแคปชั่นว่า “ขอบคุณพระเจ้า ขอบคุณรูปภาพของเธอ เป็นเวลา 2 วันแล้ว ที่เด็กพวกนี้ไม่ได้มาเปิดตู้เย็นเล่น ให้ป้าเป็นเสือ ขอบคุณที่อนุญาตให้ใช้ภาพ “

แม้ว่าหน้ากากจะดูตลก แต่ด้วยความที่เป็นรูปขาวดำหรืออย่างไร มันจึงสร้างความหวาดกลัวให้กับเด็กๆ ทำให้ไม่มาเปิดตู้เย็นเล่นอีกเลย วิธีนี้ถูกใจชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โพสต์ของเธอมียอดกดไลก์กว่า 6,000 และยอดแชร์กว่า 600 ครั้ง

มีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นมากมาย บางคนก็มาแบ่งปันวิธีแก้ปัญหาเช่น ให้นำแมลงสาบปลอม หรือ หน้ากากที่ดูน่ากลัว มาวางไว้ในตู้เย็น มันก็ได้ผลเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่พากันชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์ พร้อมกับบอกว่าจะลองทำตามวิธีของเธอกันยกใหญ่

ขอบคุณที่มา Facebook, redchili21

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเจ๋ง! แม่แก้ปัญหาลูกเล่นตู้เย็น ด้วยการปริ้นต์หน้าแปะติดไว้ ได้ผลชะงัดนัก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง