เบิร์นไขมันแบบใหม่ "สปาไฟ" จุดไฟเผาทั้งร่าง ผ่อนคลาย-หายปวด ลดได้ 10 กก.

29 ม.ค. 2564 - 11:05 น.

เป็นที่ทราบกันดีว่าผู้หญิงและความงามเป็นของคู่กับ ทำให้ผู้หญิงหลายคนมักจะสรรหาวิธีการต่าง ๆ เพื่อทำให้ตัวเองดูสวย อ่อนเยาว์และรูปร่างดีอยู่เสมอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่ในบางครั้งวิธีการก็ดูแปลกเกินไปอย่างการลดน้ำหนักด้วย “สปาไฟ” ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ คลิปนี้ถูกถ่ายขึ้นเมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่าน ขณะที่สถานเสริมความงามแห่งหนึ่ง ในเมืองท้ายบิ่ญ ประเทศเวียดนาม กำลังให้บริการลูกค้าสาวรายหนึ่งด้วยวิธีสุดแปลกใหม่ โดยการ “จุดไฟเผา” ซึ่งวิธีการดังกล่าวไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ที่ยุ่งยาก เพียงแค่ต้องมีแอลกกอฮอล์ และไฟแช็กเพียงเท่านั้นคุณก็สามารถลดน้ำหนักได้แบบรวดเร็วทันใจ

ภายในคลิปเราจะเห็นว่าพนักงานจะใช้ผ้าคลุมทั่วร่างกายของลูกค้าสาว ก่อนจะราดแอลกอฮอล์ลงไปบนร่างกายของเธอตั้งแต่ศีรษะไปจนถึงบั้นท้าย จากนั้นจึงลงมือจุดไฟ เพื่อให้ความร้อนจากเปลวไฟนั้นช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่ออยู่ภายในตัว เมื่อครบเวลาที่กำหนดพนักงานก็จะใช้ผ้าอีกผืนคลุมเพื่อดับไฟ

ทั้งนี้พนักงานจะทำการเผาไขมันแบบนี้ซ้ำไปซ้ำมา ตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือว่าจะเลือกทำเพียงแค่ส่วนที่มีปัญหาก็ได้เช่นกัน อย่างหญิงสาวรายนี้มีปัญหาเรื่องไขมันหน้าท้องเธอจึงเลือกเผาไขมันเฉพาะจุด ซึ่งลูกค้าหญิงรายหนึ่งได้กล่าวว่ามันทำให้เธอรู้สึกผ่อนคลาย และพนักงานได้ยืนยันว่าการใช้ไฟนั้นเป็นวิธีที่ช่วยสลายไขมันได้เร็วที่สุด


Footage of Woman Wrapped in Stock Footage Video (100% Royalty-free) 24500651 | Shutterstock

ซึ่งการสลายไขมันด้วยวิธีดังกล่าวเคยเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศจีน “สปาไฟ” เป็นการรักษาแพทย์แผนจีน ที่เชื่อว่าจะช่วยหายจากอาการป่วย อย่างเช่น ไข้หวัด เป็นต้น ช่วยให้ผ่อนคลาย และลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายจะหาย ทั้งยังมีการอ้างว่าการกระทำนี้มีประสิทธิภาพสูง สามารถลดน้ำหนักได้สูงถึง 10 กิโลกรัมภายใน 1 เดือน และยังเชื่อว่าจะทำให้ผิวสวย ไร้ริ้วรอยได้อีกด้วย

Egyptian spa uses fire to relieve muscle pain | Africanews

อย่างไรก็ตามยังไม่มีผลการยืนยันทางวิทยาศาสตร์ว่าวิธีการดังกล่าวจะช่วยลดน้ำหนกได้จริงหรือไม่ หากผู้อ่านคนใดสนใจที่จะลดน้ำหนักด้วยวิธีการจุดไฟเผาไขมัน ก็ควรจะอยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยวชาญในเรื่องงการลดน้ำหนักด้วยวิธีดังกล่าว ไม่ควรไปลองทำกันเองเพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ตัวเอง และทรัพย์สินได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เบิร์นไขมันแบบใหม่ "สปาไฟ" จุดไฟเผาทั้งร่าง ผ่อนคลาย-หายปวด ลดได้ 10 กก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง