กิจกรรมคนรวย ยอมจ่ายเงินล้าน แลกล่าสัตว์กับครอบครัว PETA ชี้ 'น่ารังเกียจ'

1 ก.พ. 2564 - 18:08 น.

ในวันหยุดคนรวยจากอังกฤษและครอบครัวส่วนใหญ่มักจะเดินทางไปยัง Ox Ranch ในเท็กซัส สถานที่ที่พวกเขาสามารถล่าและฆ่าสัตว์ได้มากถึง 60 สายพันธุ์ ที่เดินอยู่ในพื้นที่ 50 ไมล์จากชายแดนเม็กซิโก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครอบครัวชาวอังกฤษสุดร่ำรวยยอมจ่ายเงินสูงถึง 25,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1 ล้านบาท เพื่อฆ่าม้าลาย แอนทิโลป รวมไปถึงจิงโจ้ พร้อมกับครอบครัวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่สหรัฐอเมริกา นักล่าเหล่านั้นจะเดินทางมายังตอนใต้ของเท็กซัสเพื่อล่าสัตว์ต่าง ๆ ด้วยปืนไรเฟิล ปืนกลหรือแม้ใช้กระทั่งธนูกับลูกศร

ครอบครัวล่าถ้วยรางวัลโพสท่าพร้อมกับ 'ฆ่า' ที่ Ox Ranch

คนงานที่ Ox Ranch ใน Uvalde รัฐ Texas กล่าวว่านักล่าชาวอังกฤษมักจะมาเยี่ยม

พนักงานของสถานที่ล่าสัตว์ Ox Ranch ที่ตั้งอยู่บนพื้นกว่า 18,000 เอเคอร์ ได้กล่าวว่าในพื้นที่นี้มีครอบครัวของนักล่าชาวอังกฤษกว่า 10 ครอบครัว เข้ามาเยี่ยมชมและยอมที่จะจ่ายตังเพื่อฆ่าสัตว์สายพันธุ์ที่แปลกใหม่ “หลายคนมาและพาลูก ๆ มาด้วย เราเสนอกิจกรรมสำหรับทั้งครอบครัว” พนักงานหญิงกล่าว

ลูกค้าสามารถฆ่าสัตว์ได้ถึง 60 สายพันธุ์ที่สัญจรไปมาในพื้นที่ 50 ไมล์จากชายแดนเม็กซิโก ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายที่แพงที่สุดคือละมั่งแอฟริกันบองโก สัตว์ป่าที่มีเขาก้นหอยมีราคา 35,000 เหรียญ (ประมาณ 1 ล้านบาท) ออริกซ์อาหรับราคา 9,500 เหรียญ (ประมาณ 2.8 แสนบาท) วิลเดอบีสต์ 12,500 เหรียญ (ประมาณ 3.7 แสนบาท) ทาร์หิมาลายัน 7,500 เหรียญ (ประมาณ 2.2 แสนบาท) และสัตว์ที่เป็นที่นิยมอื่น ๆ อีกมากมาย

bongo hunting

ทางเว็บไซต์ Ox Ranch ได้โปรโมทว่าสถานที่แห่งนี้ว่า “Ox Ranch มีการล่าม้าลายที่คุณใฝ่ฝัน! มนุษย์พยายามและล้มเหลวมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เพื่อเลี้ยงม้าลาย ธรรมชาติที่ดุร้าย และไม่น่าเชื่อของพวกมัน จะทำให้เกิดการล่าที่คุ้มค่าและท้าทาย” และยังกล่าวอีกว่าเราสามารถล่าสัตว์โดยใช้วิธีการใดก็ได้ที่คุณต้องการ ทั้งหมดจะเป็นการไล่ล่าที่ยุติธรรมบนพื้นที่กว่า 18,000 เอเคอร์ และภายในเว็บไซต์ยังมีการเก็บภาพของนักล่าและสัตว์ที่ถูกล่าของพวกเขา

ทั้งยังกล่าวว่าหากนักล่าสัตว์ไม่สามารถฆ่าสัตว์ที่ตนเองทำร้ายได้ พวกเขาจะถูกเรียกเก็บเงินในราคาเดียวกันกับสัตว์ที่พวกเขาสามารถฆ่าได้ และ เบรตต์ อ็อกซ์เลย์ เจ้าของ Ox Ranch วัย 38 ปีได้ยืนยันว่าธุรกิจนี้เกิดขึ้นเพื่อการอนุรักษ์สัตว์ “เป็นเรื่องง่ายที่ผู้คนจะคิดว่าการล่าสัตว์เป็นสิ่งเลวร้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้คนที่ไม่รู้ และคนที่ไม่มีทางเลือกอื่นที่เป็นประโยชน์” เขากล่าว

อย่างไรก็ตาม แอชลีย์ เบิร์น ตัวแทนจากองค์กรพิทักษ์สัตว์ (PETA) ได้สวนกลับว่า “การล่าสัตว์ไม่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์อย่างแน่นอน สิ่งที่พวกเขาทำคือพยายามทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้ด้วยดีโดยที่พวกเขารู้ว่าคนทั่วไปมองว่าน่ารังเกียจ”

นักล่าจ่ายเงินสูงถึง 25,000 ปอนด์เพื่อฆ่าม้าลายจิงโจ้และแอนทิโลปเพื่อความสนุกสนานในวันหยุดของครอบครัว

ที่มา : dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ กิจกรรมคนรวย ยอมจ่ายเงินล้าน แลกล่าสัตว์กับครอบครัว PETA ชี้ 'น่ารังเกียจ'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง