ชายชาวอินเดียถูกแฮกเกอร์ฝีมือดี ขู่ปล่อยภาพลับว่อนอินเตอร์เน็ต แลกกับเงินหลายล้าน สืบไปสืบมาดันเป็นฝีมือของลูกชายตัวเอง!

สื่ออินเดียรายงานว่า มีชายคนหนึ่งจากเมืองกาซิอาบาด รัฐอุตตรประเทศ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจว่า เขาและครอบครัว กำลังถูกคุกคามอย่างไร้ความปราณี โดยแฮกเกอร์ฝีมือดี ที่คอยจับตาดูเขาอยู่ทุกฝีก้าว

เขาเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเดือนมกราคม เขาถูกแฮกข้อมูลทั้งอีเมลและบัญชีต่างๆ จากนั้นได้รับข้อความรีดไถเงิน เป็นจำนวนสูงถึง 40 ล้านบาท พร้อมกับข่มขู่ว่า หากไม่ทำตามจะปล่อยภาพอนาจารของเขาลงบนอินเตอร์เน็ต และจะเอาชีวิตของเขากับครอบครัว

ในตอนแรกเขาไม่สนใจคำขู่ แต่แฮกเกอร์เข้ามาวุ่นวายชีวิตของเขามากขึ้น ทั้งเปลี่ยนไอดีและรหัสผ่านอีเมลของเขา จากนั้นก็เริ่มคุกคามคนในครอบครัว มันน่าแปลกตรงที่แฮกเกอร์คนนี้ รู้ความเป็นไปของครอบครัวทุกอย่าง จนวันหนึ่งเขาเริ่มทนไม่ไหว จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ

ในระหว่างการสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า หมายเลข IP เครื่องคอมพิวเตอร์ของแฮกเกอร์ ดันไปตรงกับเลข IP เครื่องคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในบ้านของเขา นั่นหมายความว่า ข้อความทั้งหมดมันถูกส่งมาจากบ้านของเขาเอง

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนลูกชายวัย 11 ปีของเขา ซึ่งลูกชายสารภาพว่า เป็นคนอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด โดยเรียนรู้วิธีการก่อเหตุจากทางออนไลน์ ผ่านการดูวิดีโอบนยูทูบ และเริ่มแผนการส่งข้อความข่มขู่ไปหาพ่อ สาเหตุที่ทำไปทั้งหมดเพราะอยากได้เงิน ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างการสอบสวนต่อไป : ขอบคุณที่มา indiatoday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน