กรรมติดจรวด! หนุ่มมาเลย์ทิ้งขยะไม่เป็นที่ จนท.ตามตัวเจอ เพราะขยะที่ทิ้ง!

9 ก.พ. 2564 - 18:37 น.

กรรมติดจรวด หนุ่มมาเลย์ จอดรถทิ้งขยะในที่ห้ามทิ้ง สุดท้ายได้รับผลการกระทำ เจ้าหน้าที่สามารถตามตัวตัวเจอ เพราะขยะที่ทิ้งไป!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การปลูกฝังให้ผู้คนมีจิตสำนึกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องสำคัญ หากใครฝ่าฝืนกฎระเบียบ ระวัง อาจเป็นอย่างชายหนุ่มคนนี้ ที่ถูกจับได้แบบคาหนังคาเขาว่า แอบทิ้งขยะในเขตห้ามทิ้ง สุดท้ายต้องรับผิดชอบการกระทำ ที่ตามมารวดเร็วปานจรวด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่มะละกา มาเลเซีย มีชาวเน็ตสามารถจับภาพชายคนหนึ่ง จอดรถเพื่อนำขยะลงมาทิ้ง ซึ่งบริเวณนั้นมีการติดป้ายห้ามทิ้งขยะแบบชัดเจน ป้ายได้ระบุไว้ว่า ห้ามทิ้งขยะบริเวณนี้ หากฝ่าฝืนปรับ 500 ริงกิต หรือประมาณ 3,700 บาท

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบ ไม่นานก็สามารถตามหาตัวผู้กระทำผิดได้ เพราะในตอนที่ต้องตรวจค้นขยะว่ามีอะไรบ้าง ได้พบกับซองพัสดุ มีที่อยู่ระบุจ่าหน้าซองไว้อย่างชัดเจน ทางเจ้าหน้าที่จึงตามไปยังที่อยู่ และชายหนุ่มก็ต้องชดใช้กรรมไปตามระเบียบ


เรื่องราวนี้ถูกโพสต์ลงทวิตเตอร์ ชาวเน็ตพากันสะใจกับผลกรรมที่ชายหนุ่มได้รับ และตั้งข้อสงสัยว่า ในเมื่อมีถังขยะตั้งอยู่หน้าบ้านแล้ว เหตุใดถึงต้องลำบากขับรถไปทิ้งข้างนอกด้วย “มีถังขยะอยู่แล้ว แต่ทำไมถึงทิ้งขยะในที่ต่างๆตามใจชอบล่ะ ต้องโทษตัวเองที่ไม่ปฏิบัติตามกฎ และต้องมีความตระหนักในหน้าที่ของพลเมืองด้วยนะ”, “ขยะถูกฟ้องว่าทิ้งขยะ”, “คราวหน้าลองโยนสมองของเขาที่นี่ดู”

ขอบคุณที่มา redchili21

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรรมติดจรวด! หนุ่มมาเลย์ทิ้งขยะไม่เป็นที่ จนท.ตามตัวเจอ เพราะขยะที่ทิ้ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง