บริษัทจีนใจป้ำสุดๆ จัดรถยนต์ยี่ห้อหรู มอบให้เป็นโบนัส แก่พนักงานดีเด่น จำนวนหลายสิบราย รวมมูลค่ากว่า 70 ล้านบาท!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรียกได้ว่า โบนัส เป็นสิ่งที่พนักงานหลายคนตั้งตารอคอย แต่ละบริษัทให้มากให้น้อยแตกต่างกันไป ตามแต่ผลประกอบการ ซึ่งบางบริษัทก็ใจป้ำสุดๆ ทุ่มเงินหลักล้านเพื่อมอบเป็นของขวัญแก่พนักงานอย่างบริษัทจีนแห่งนี้ ที่ลงทุนควักเงินหลายสิบล้าน มาซื้อของขวัญเป็นรถยนต์สุดหรูให้พนักงานคนละคันเลยทีเดียว

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. บริษัท Shandong Starlight Sugar Group ในเมืองเต๋อโจว มณฑลซานตง ได้มอบรถยนต์ยี่ห้อหรูใหม่เอี่ยม จำนวน 40 คัน คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งหมดเกือบ 70 ล้านบาท แก่พนักงานดีเด่น โดยคัดเลือกจากผลงานล้วนๆ ไม่เกี่ยวกับอายุการทำงานหรือตำแหน่งอาวุโสแต่อย่างใด แถม1ใน3ที่ได้รางวัลมีอายุไม่ถึง 40 ด้วยซ้ำ พนักงานที่ได้รับรางวัลต่างชื่นบานกันถ้วนหน้า บางคนถึงกับบอกว่า รู้สึกตื่นเต้นยิ่งกว่าได้รับเงินสิบล้านเสียอีก

รางวัลประจำปีไม่ได้จบลงเพียงเท่านี้ Cao Jianbang ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทกล่าวว่า การมอบรถยนต์เหล่านี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของรางวัลที่ทางบริษัทจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี นอกเหนือจากรถยนต์ ทางบริษัทยังมีเงินโบนัสและของรางวัลอื่นๆแจกอีกมากมาย

ไม่ได้มีเพียงบริษัทนี้เท่านั้นที่มอบรางวัลสุดหรู สื่อยังรายงานว่า บริษัท Jereh ในมณฑลซานตงได้จัดพิธีมอบรถยนต์ยี่ห้อ BMW แก่พนักงานดีเด่น 39 คน โดยบริษัทได้มอบรางวัลนี้มานานต่อเนื่อง 13 ปี และส่งมอบรถยนต์ไปแล้วกว่า 407 คัน คิดเป็นมูลค่ารวม 260 ล้านบาท

รางวัลสุดหรูเหล่านี้เรียกจุดสนใจแก่ชาวเน็ตได้เป็นอย่างดี ชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่า การให้รางวัลแบบนี้เป็นสิ่งที่ดี เพราะถือเป็นการสร้างแรงจูงใจให้แก่พนักงาน ส่งผลให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน