ลุงบันดาลใจ! หนุ่มนักดนตรีเฮฟวี่เมทัล ทำ กีตาร์จากกระดูกลุง!

11 ก.พ. 2564 - 18:28 น.

หนุ่มนักดนตรีเฮฟวี่เมทัล คิดไอเดีย สร้าง กีตาร์จากกระดูกลุง ผู้ล่วงลับ เพื่อเป็นการระลึกถึง แถมตั้งชื่อให้พร้อม!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตามรายงานของเว็บไซต์ Metal Sucks มีหนุ่มคนหนึ่งใช้ชื่อว่า Prince Midnight ได้สร้างกีตาร์ไฟฟ้า โดยเขาตั้งชื่อว่า Skelecaster ฟังผิวเผินอาจดูธรรมดา แต่ทว่าวัสดุที่เขาใช้ทำกีตาร์ มันมาจากกระดูกของมนุษย์!

เขาเล่าว่า กระดูกซี่โครงชิ้นนี้เป็นของคุณลุงของเขา ผู้จากไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อ 20 ปีก่อน แต่เดิมทางครอบครัวได้บริจาคให้กับวิทยาลัยแพทย์เพื่อใช้สำหรับการศึกษา และเมื่อเวลาผ่านไปทางครอบครัวได้รับการติดต่อจากวิทยาลัยว่า สิ้นสุดการศึกษาร่างกาย จึงต้องการคืนร่างให้กับครอบครัว

แต่เนื่องจากทางศาสนาไม่อนุญาตให้มีการเผาศพ เขาจึงนำกระดูกของลุงกลับมาและตัดสินใจทำโครงการนี้ เพื่อเป็นเกียรติแก่คุณลุงผู้ล่วงลับ ผู้ซึ่งให้การสนับสนุนดนตรีสไตล์เฮฟวี่เมทัลของตนมาตลอด


“ผมได้กล่องกระดูกมา และไม่รู้จะทำอะไรในตอนแรก ฝัง? เผาศพ? วางไว้ในห้องใต้หลังคา? ทั้งหมดเป็นวิธีที่ไม่เข้าท่า ในการระลึกถึงคนที่ให้การสนับสนุนและทำให้ผมกลายเป็นนักดนตรีเฮฟวี่เมทัล ดังนั้นผมจึงตัดสินใจเปลี่ยนกระดูกของลุงเป็นกีตาร์ ผมศึกษาค้นคว้ามากมาย ไม่มีใครเคยทำกีตาร์จากโครงกระดูกมาก่อน ผมจึงเริ่มทำด้วยตนเอง ทีแรกผมพยายามหาที่ปรึกษา แต่พวกเขามีท่าทีสยองกับกระดูกกันหมด อย่างไรก็ตามผมภูมิใจกับมันมาก”

ขอบคุณที่มา metalinjection

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงบันดาลใจ! หนุ่มนักดนตรีเฮฟวี่เมทัล ทำ กีตาร์จากกระดูกลุง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง