อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันแห่งความรักกันแล้ว บรรยากาศ ต่าง ๆ ก็หวานจนชวนเลี่ยนไปหมด ทำเอาหนุ่มโสด สาวโสดพากันหงุดหงิด อยากมีความรักกับเขาบ้าง แต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ ทีมข่าวสด จะมาแนะนำสถานที่ขอพรเรื่องความรักกัน บอกเลยว่าคัดมาแบบเน้น ๆ ศักดิ์สิทธิ์ทั้งนั้นที่ไม่ว่าใครที่มาขอพรเรื่องความรัก ก็จะสมหวังกันเสียเกือบทุกราย จะไปที่เดียวหรือไปให้ครบหมดทุกที่ก็แล้วแต่ศรัทธาเลย

พระแม่อุมาเทวี (วัดแขก สีลม ,บิ๊กซี ราชดำริ)
หากใครอยากมีความรักที่สมหวังหรือจริงจัง มั่นคงในอีกระดับ แนะนำเลยว่าจะต้องมาที่ “วัดแขก” หรือ “วัดพระศรีมหาอุมาเทวี” ย่านสีลม เพื่อสักการะบูชาพระแม่อุมาเทวี เนื่องด้วยพระแม่อุมาเทวีนั้น ถือเป็นชายาที่มีศรัทธาและมีความรักที่มั่นคงต่อพระศิวะเป็นอย่างมาก จึงมีความเชื่อว่า หากใครที่ตั้งใจขอพรความรักที่สมหวังจากพระแม่อุมาเทวี พระองค์ก็ยินดีที่จะประทานพรให้ความรักนั้นมีแต่ความสุข ได้เจอคนรักที่ซื่อสัตย์และมั่นคงกับเราอย่างแท้จริง

พระกฤษณะ (วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า)
“พระกฤษณะ” เป็นอีกหนึ่งปางอวตารของพระนารายณ์ มีเสียงล่ำลือมามากมายว่าหากอยากสมหวังในความรัก หรือได้เจอคนดี ๆ กับเขาสักที ต้องไม่พลาดที่จะขอพรกับพระองค์ เพราะท่านมีจิตใจรักมั่นต่อนางราดาหญิงเลี้ยงวัว ที่เป็นรักแรกแห่งกฤษณะ ทำให้ความรักครั้งนั้นประทับใจและฝังอยู่ในใจของพระกฤษณะตลอดจนชั่วอายุขัย และท่านเป็นเทพที่ทำการศึกสงครามเก่ง ขจัดอุปสรรคให้แก่ผู้บูชาพระองค์อีกด้วย หากใครอยากเจอคนรู้ใจ ที่ทั้งจริงใจและซื่อสัตย์ ก็ไม่ควรพลาดที่จะขอพรจากพระกฤษณะ

พระแม่ลักษมี (เกษรพลาซ่า แยกราชประสงค์)
พระแม่ลักษมี เป็นเทวีแห่งความรักที่บริบูรณ์ ด้วยพระแม่มีชายาที่ซื่อสัตย์ของพระนารายณ์และทรงเป็นที่รักยิ่งของพระสวามี ทำให้ผู้คนต่างศรัทธาและหลั่งไหลกันมาสักการะขอพรในเรื่องความรัก มีความเชื่อว่า ไม่เพียงขอให้ได้สมหวังในเรื่องของความรักกับคนที่เรารักแล้วนั้น ยังได้ในเรื่องของรักแท้และซื่อสัตย์กับเราเพียงคนเดียวอีกทางหนึ่ง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พระแม่ลักษมี (เกษรพลาซ่า แยกราชประสงค์)

พระนอน (วัดโพธิ์)
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม นอกจากวัดแห่งนี้จะขึ้นชื่อเรื่องการขอความสำเร็จหรือโชคลาภแล้ว การขอความรักที่นี่ก็ทำให้หลาย ๆ คนสมหวังมานักต่อนักแล้ว โดยเฉพาะสาวโสดที่อายุขึ้นเลข 3 แล้ว แต่ยังเดียวดายอยู่นั้น แนะนำว่าต้องไปที่นี่เลยเพราะตามศาสตร์เลข 3 คือ พระนอน พระนอนเป็นปางของพระนารายณ์บรรทมสินธุ์ ทั้งเลข 3 ยังหมายถึงความรักของผู้หญิงอีกด้วย หากไปไหว้พระนอนท่านก็อาจจะทำให้สาว ๆ สมหวังมีสิทธิ์ได้พบเนื้อคู่หรือแต่งงานในเร็วแน่

pha non wat pho - ไหว้พระขอพรความรัก

หลวงพ่อเกษร (วัดท่าพระ)
เป็นวัดโบราณสันนิษฐานว่าสร้างในสมัยอยุธยาตอนปลาย อยู่ทางฝั่งธนบุรี เดิมชื่อว่า วัดเกาะ ต่อมาได้พบ หลวงพ่อเกษร ลอยน้ำมาที่คลองหน้าวัด จึงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้ในวิหารวัดแห่งนี้ แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น “วัดท่าพระ” มีความเชื่อในเรื่องความรัก ความเมตตา และความสุขในชีวิต

พระตรีมูรติ? (ลาน Central World)
เป็นเทพของทางศาสนาฮินดูรวมเทพทั้งสามไว้ในองค์เดียว มีเศียร 3 เศียร แทนพระพรหม พระวิษณุและพระศิวะ ซึ่งการรวมตัวกันของพลังทั้งสามคือการแสดงออกของปรมาตมันพลังอันยิ่งใหญ่ของพระเป็นเจ้าในสรรพสิ่ง และการเอ่ยนามของเทพทั้ง 3 เชื่อกันว่า จะทำให้ได้รับพรอันประเสริฐจากเทพเจ้าความอุดมสมบูรณ์ทั้งในชีวิต ความรัก และการงาน

แต่ก็มีหลายคนออกมาโต้แย้งว่าที่นั่นไม่ใช่ พระตรีมูรติ แต่คือ พระสทาศิวะ ทั้งยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์อีกด้วย ซึ่งตามความเชื่อดั้งเดิม พระสทาศิวะถือเป็นเทพผู้ขจัดโรคร้ายไม่ได้ให้พรเรื่องความรักแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามที่ผ่านมานั้นสาวและหนุ่มโสดหลายรายก็ได้ออกมายืนยันว่า เมื่อพวกเขาไปสักการะพระตรีมูรติแล้ว หลังจากนั้นพวกเขาก็จะได้เจอความรักเสียเกือบทุกครั้ง

อ่าน ดับฝันคนโสด! ที่แท้เทวรูป หน้าห้างดัง ไม่ใช่ พระตรีมูรติ แถมองค์ไม่สมบูรณ์

ที่มา : siamganesh

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน