สุดยอดสามี! หนุ่มมอบ 'ไต' เป็นของขวัญ วาเลนไทน์ ให้ภรรยาที่ป่วยหนัก

14 ก.พ. 2564 - 18:04 น.

สุดยอดสามี ชายชาวอินเดีย มอบของขวัญสุดล้ำค่า เนื่องในวันวาเลนไทน์ เป็น ‘ไต’ ของเขา ให้กับภรรยาที่กำลังป่วยหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันแห่งความรัก คู่รักหลายคู่คงฉลองกันอย่างหวานชื่น มอบของขวัญให้มากมาย เพื่อแสดงออกถึงความรักที่มีให้กัน ชายชาวอินเดียคนนี้ก็เช่นกัน ที่ได้ตัดสินใจมอบของขวัญสุดล้ำค่าให้แก่ภรรยาที่รัก เป็น ไต ของเขาเอง

Vinodbhai Patel จากรัฐคุชราต ได้ตัดสินใจที่จะบริจาคไตให้กับ Ritaben Patel ผู้เป็นภรรยา ที่ป่วยเป็นโรคไต ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาเธอต้องทนทุกข์อย่างหนัก แพทย์กล่าวว่า หากเธอไม่ได้รับการผ่าตัดปลูกถ่ายไต เธอจะต้องฟอกไต 3 ครั้งต่อสัปดาห์ไปตลอดชีวิต

ขอบคุณที่มา ANI News

เขาไม่สามารถทนเห็นภรรยาเจ็บปวดได้ จึงตัดสินใจยกไตให้กับเธอ ทั้งคู่ได้รับการตรวจสอบและพบว่าผลเลือดเข้ากันได้ ซึ่งการผ่าตัดปลูกถ่ายไตได้ดำเนินการในวันนี้ (14 กุมภาพันธ์) และที่สำคัญมันยังตรงกับครบรอบวันแต่งงานปีที่ 23 ของพวกเขาอีกด้วย

“ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เธออยู่เคียงข้างผมในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข แล้วผมจะปล่อยให้เธอต่อสู้ปัญหานี้เพียงลำพังได้อย่างไร ดังนั้นผมจึงตัดสินใจบริจาคไตให้เธอ” Vinodbhai กล่าว

ขอบคุณที่มา ANI News

ชาวเน็ตยกย่องว่า พวกเขาเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของรักแท้ พร้อมกับพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ความรักไม่ได้หมายถึงการให้ของขวัญที่เป็นวัตถุแก่ใครเท่านั้น แต่มันยังรวมไปถึงการดูแล ความเมตตาที่มีต่อกัน ซึ่งชาวเน็ตต่างพากันอวยพรให้พวกเขาฟื้นตัวในเร็ววัน

ขอบคุณที่มา Youtube, timesnownews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดยอดสามี! หนุ่มมอบ 'ไต' เป็นของขวัญ วาเลนไทน์ ให้ภรรยาที่ป่วยหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง