อบอุ่นหัวใจ ชายตุรกี ช่วยหงส์ปีกหัก กลายเป็นเพื่อนรักกัน นานกว่า 37 ปี!

15 ก.พ. 2564 - 12:58 น.

อบอุ่นหัวใจ ชายชาวตุรกี ได้ช่วยเหลือหงส์ปีกหัก รักษาให้หาย จนทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนรักกัน มีมิตรภาพยาวนานกว่า 37 ปี!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สร้างความอบอุ่นหัวใจให้ใครหลายคน หลังอ่านเรื่องราวของ “เรเจป มีร์ซาน” ชายวัยเกษียณจากตุรกี ที่มีมิตรภาพอันสวยงามกับ “การิป” หงส์กู่เพศเมียที่เขาเคยช่วยชีวิต ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมายาวนานกว่า 37 ปี เกือบสี่ทศวรรษเลยทีเดียว

เรเจปเล่าจุดเริ่มต้นของมิตรภาพว่า เขาเจอกับการิปครั้งแรกในปีค.ศ. 1984 ตอนนั้นออกไปขับรถเล่นกับเพื่อนๆ สายตาเหลือบไปเห็นหงส์ตัวหนึ่ง นอนปีกหักอยู่ที่ทุ่งหญ้า เขาจึงรีบเข้าไปช่วย เพราะเกรงว่า หากปล่อยทิ้งไว้นานอาจเป็นอันตรายได้ และนำมันกลับมารักษาที่บ้านของเขา

“ผมเป็นคนรักสัตว์ ผมบอกกับตัวเองว่า ควรพามันกลับบ้านไปด้วย ดีกว่าปล่อยให้มันเสี่ยงเผชิญกับสุนัขจิ้งจอก นับตั้งแต่นั้นมาพวกเราก็สนิทกันและไม่เคยแยกจากกันเลย”

ขอบคุณที่มา Stacey Bowen

เรเจปตั้งชื่อให้มันว่า การิป ที่แปลว่า มหัศจรรย์ ซึ่งหลังจากรักษาปีกจนหายเป็นปกติ มันไม่เคยคิดที่จะบินหนีไปเลยสักครั้ง กลับกันมันได้กลายเป็นเพื่อนกับสัตว์ทุกตัวในฟาร์ม และยังคอยตามเขาไปทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นตอนทำงานบ้านหรือตอนเดินเล่น

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา ภรรยาของเรเจปได้จากไป ทำให้เขาใช้ชีวิตอยู่ในฟาร์มเป็นส่วนใหญ่ และทั้งคู่ไม่มีลูกด้วยกัน เขาจึงมองว่าการิปเป็นเหมือนลูกของเขา เพราะมันภักดีกับเขาเสมอมา โดยปกติแล้วหงส์จะมีอายุขัยเฉลี่ยอยู่ที่ 12 ปี แต่การิปกลับมีอายุอยู่ได้นานเกือบ 40 ปี นั่นหมายความว่า มันเป็นสัตว์ที่พิเศษมาก สมกับชื่อของมันจริงๆ

การิปจะมาหาตลอด ถ้าผมเรียกชื่อ มันไม่เคยทิ้งผมไปไหน แม้แต่ตอนน้ำท่วมก็ตาม มันเคยแข็งแรงมาก่อน แต่ว่าตอนนี้เริ่มแก่แล้ว ถ้าหากมันตายไป ผมจะสร้างหลุมฝังศพดีๆให้กับมัน แต่ยังไงก็ตาม ผมหวังว่าพวกเราจะอยู่ด้วยกันไปอีกนาน”

ขอบคุณที่มา Paris Animaux Zoopolis

ขอบคุณที่มา odditycentral

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อบอุ่นหัวใจ ชายตุรกี ช่วยหงส์ปีกหัก กลายเป็นเพื่อนรักกัน นานกว่า 37 ปี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง