จะไม่ทน! ชาวออสซี่เบื่อ หน่วยงานไม่ยอมซ่อมถนน ปลูกต้นไม้ประชดซะเลย

16 ก.พ. 2564 - 12:51 น.

ชาวออสซี่จะไม่ทน หน่วยงานไม่ยอมแก้ปัญหาถนนเป็นบ่อหลุมสักที จึงจัดการ ‘ปลูกต้นไม้’ ไว้ในหลุมเรียกร้องความสนใจซะเลย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้อยู่อาศัยในไดมอนด์ครีก เมืองเมลเบิร์นแห่งนี้ ได้คิดค้นวิธีแก้ปัญหาสุดเจ๋ง ในการแก้ไขปัญหาหลุมบนถนน ซึ่งวิธีนี้ดึงดูดความสนใจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เป็นอย่างดี

ชาวบ้านกำลังเดือดร้อนอย่างหนักจากปัญหาทางการจราจร เนื่องจากมีหลุมขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ตรงกลางถนนข้างๆทางรถไฟ ซึ่งหลุมดังกล่าวได้สร้างความเสียหายกับรถที่สัญจรไปมาหลายคัน และยังเสี่ยงเกิดอันตรายต่อเด็กๆอีกด้วย

ปัญหาทั้งหมดนี้ชาวบ้านเคยยื่นเรื่องให้สภาท้องถิ่นเข้ามาแก้ไข แต่ทางหน่วยงานไม่ได้ดำเนินการใดๆ การเพิกเฉยสร้างความเบื่อหน่ายให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก พวกเขาจึงตัดสินใจปลูกต้นไม้ในหลุมกลางถนน พร้อมกับพ่นสีขาวรอบต้นไม้ เพื่อส่งข้อความกระตุ้นให้หน่วยงานเข้ามาแก้ไข

ทันทีที่โพสต์รูปลงเฟซบุ๊ก มันกลายเป็นไวรัลไปทันที ชาวเน็ตต่างพากันยกย่องวิธีการแก้ปัญหาของชาวบ้านมากมาย มีชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าวว่า เขาอาศัยอยู่ที่นี้เช่นกัน ที่ปัญหานี้ไม่ได้รับการแก้ไขสักที เพราะหน่วยงานต่างโยนความรับผิดชอบให้กันไปมา

“สิ่งนี้อยู่แถวบ้านของฉันเอง สภาท้องถิ่นกล่าวว่าเป็นความรับผิดชอบของ VicRoads (หน่วยงานที่รับผิดชอบใบขับขี่-การออกแบบถนน) VicRoads ก็กล่าวว่า เป็นความรับผิดชอบของบริษัทรถไฟ บริษัทรถไฟก็กล่าวว่าเป็นความรับผิดชอบของ…” ซึ่งชาวเน็ตต่างหวังว่าปัญหานี้จะได้รับการแก้ไขโดยเร็ววัน :ขอบคุณที่มา timesnownews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จะไม่ทน! ชาวออสซี่เบื่อ หน่วยงานไม่ยอมซ่อมถนน ปลูกต้นไม้ประชดซะเลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง