ไม่ตลก! ชาวเน็ตจวกยับ นางแบบเปลื้องผ้า ถ่ายคู่ช้างใกล้สูญพันธุ์ อ้างอยากอนุรักษ์

24 ก.พ. 2564 - 15:00 น.

ไม่ตลก! ชาวเน็ตจวกยับ นางแบบสาวเปลื้องผ้า ถ่ายคู่กับช้างที่ใกล้สูญพันธุ์ในบาหลี เจ้าตัวอ้างที่ทำไปเพราะอยากอนุรักษ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Alesya Kafelnikova นางแบบสาวสวยวัย 22 ปี ผู้เป็นลูกสาวของ Yevgeny Kafelnikov อดีตนักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลก กำลังได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เรื่องการโพสต์วิดีโอเปลือยกายบนช้างที่ใกล้สูญพันธุ์ในบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

วิดีโอต้นเรื่องถูกโพสต์เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในวิดีโอ Alesya ได้นอนเปลือยกายอยู่บนหลังช้างสุมาตรา ซึ่งเป็นช้างที่ใกล้สูญพันธ์ุระดับสูง แต่ไม่นานเธอก็ลบวิดีโอออกหลังถูกวิจารณ์อย่างหนัก และโพสต์รูปถ่ายคู่กับช้าง ที่ชาวเน็ตคาดว่าน่าจะเป็นตัวเดียวกันแทน พร้อมบรรยายว่า “การรักธรรมชาติเป็นธรรมชาติของมนุษย์”

แม้จะมีความเห็นบางส่วนที่เข้าใจและสนับสนุนAlesya แต่ส่วนใหญ่มองว่ามันไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เป็นการละเมิดสิทธิของช้าง และมองว่าที่เธอทำไปเพื่อเงินหรือยอดไลก์เท่านั้น “ช้างผู้น่าสงสาร คุณไม่ละอายใจที่ต้องนอนปลือยบนช้างเหรอ? มันก็เป็นสิ่งมีชีวิตนะ เงินคงมีอำนาจบดบังทุกอย่าง” หนึ่งในความเห็นจากชาวเน็ต

ทางองค์กร Save The Asian Elephants ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่า การถ่ายภาพของ Alesya เป็นอีกหนึ่งความน่าสลดใจที่เกิดขึ้นกับช้างเอเชีย นอกจากพวกมันจะต้องต่อสู้เพื่อการดำรงอยู่แล้ว ยังต้องต่อสู้กับการทารุณกรรมอันโหดร้าย ซึ่งช้างเหล่านี้ถูกทุบตีและทรมานทุกรูปแบบ เพื่อนำมาหาประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ ทั้งในการท่องเที่ยวและความบันเทิงของมนุษย์

ไม่นาน Alesya ออกมาพูดเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นประเด็นว่า เธอไม่ได้มีเจตนาร้าย เธอแค่อยากให้ผู้คนหันมาใส่ใจธรรมชาติและสัตว์มากขึ้น ที่ผ่านมาเธอสนับสนุนการอนุรักษ์ช้างมาโดยตลอด ไม่เคยคิดที่จะทำร้ายความรู้สึกของผู้คนในท้องถิ่นเลย

“มีหลายคนไม่รู้ว่าฉันทำงานการกุศลมาหลายปีแล้ว และหนึ่งในการบริจาคของฉันคือ การสนับสนุนเงินให้สัตว์และคนในท้องถิ่น เป็นที่น่าเสียดายที่ผู้คนมองว่าสิ่งนี้เป็นเรื่องหยาบคาย ฉันรักสัตว์ ฉันรักช้าง! และฉันรักบาหลีมาก! ฉันไม่ได้มีจุดประสงค์ที่จะทำร้ายความรู้สึกของผู้คนเลย เรารักวัฒนธรรมบาหลีและเคารพกฎของชาวอินโดนีเซีย” Alesya กล่าว

ขอบคุณที่มา Instagram, nextshark

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ตลก! ชาวเน็ตจวกยับ นางแบบเปลื้องผ้า ถ่ายคู่ช้างใกล้สูญพันธุ์ อ้างอยากอนุรักษ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง