ฮือฮา ! จระเข้ตัวเบิ้ม นอนขึ้นเขียงผ่าตัด หลังซุ่มซ่ามกลืนรองเท้าลงท้อง!

24 ก.พ. 2564 - 18:59 น.

ฮือฮาทั่วโซเชียล! ภาพจระเข้ขนาดใหญ่ นอนสงบนิ่งอยู่บนเตียง รอให้ทีมสัตวแพทย์ทำการผ่าตัด เพื่อนำรองเท้าออกจากท้อง หลังจากซุ่มซ่ามเผลอกลืนลงไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นที่ฮือฮาบนโลกโซเชียล เมื่อชาวเน็ตเห็นรูปภาพเจ้าจระเข้ขนาดใหญ่ นอนสงบนิ่งอยู่บนเตียงผ่าตัด จระเข้แม่น้ำไนล์ตัวนี้มีชื่อว่า Anuket จากฟาร์มจระเข้แห่งหนึ่งในฟลอริดา มันมีขนาดตัวยาว 3.2 เมตร และน้ำหนักกว่า 150 กิโลกรัม

ต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดมาจาก Anuket ได้เผลอกลืนรองเท้าของนักท่องเที่ยวที่เผลอทำตกระหว่างโหนสลิงข้ามบ่อที่มันอาศัยอยู่ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า มันได้กลืนรองเท้าเข้าไปและสำรอกออกมา ก่อนที่จะกลืนลงไปอีกครั้ง

ทางฟาร์มจระเข้ได้พยายามช่วยกันหาทางนำรองเท้าออกมา ทั้งการล้างท้อง นวดหน้าท้องเพื่อขยับรองเท้าให้ออกมา หรือแม้แต่ใช้มือล้วงเข้าไป แต่วิธีการทั้งหมดไม่ได้ผล ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมของปีที่แล้ว

เวลาผ่านไปร่วมสองเดือน ทางทีมสัตวแพทย์จากมหาวิทยาลัยฟลอริดาได้รับเรื่องร้องเรียนเข้า จึงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ Anuketถูกนำตัวส่งมาโรงพยาบาลสัตว์ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ซึ่งทางทีมสัตวแพทย์ได้ทดลองใช้วิธีอื่นที่ไม่ใช่การผ่าตัดก่อน เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงแก่เจ้าจระเข้ แต่มันไม่ได้ผลเช่นกัน

สุดท้ายทีมสัตวแพทย์จึงตัดสินใจทำการผ่าตัดกระเพาะ เพื่อที่จะเข้าถึงกระเพาะอาหารได้ง่ายขึ้น ภายในเวลาไม่นานก็สามารถนำรองเท้าออกมาได้ หลังจากให้นอนพักที่โรงพยาบาลไม่กี่วัน มันก็ได้รับอนุญาตให้ไปพักฟื้นร่างกายที่ฟาร์มจระเข้ได้

ทางฟาร์มจระเข้ได้ออกมากล่าวว่า Anuket กำลังฟื้นตัว แต่การฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรงอย่างเต็มที่ อาจต้องใช้เวลาสักพัก ก่อนที่มันจะสามารถโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกครั้ง และฝากเน้นย้ำเป็นอุทาหรณ์ว่า อย่าปล่อยให้จระเข้กลืนรองเท้าเด็ดขาด!

ขอบคุณที่มา www.india.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา ! จระเข้ตัวเบิ้ม นอนขึ้นเขียงผ่าตัด หลังซุ่มซ่ามกลืนรองเท้าลงท้อง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง