ชวนรู้จัก ‘แองเจลิกา เคโนวา’ สาวสวยจากรัสเซีย ที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เหมือนบาร์บี้แบบสุดๆ แต่เบื้องหลังแฝงไปด้วยเรื่องราวสุดเศร้า!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แองเจลิกา เคโนวา สาวสวยวัย 33 ปี จากกรุงมอสโก รัสเซีย ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่า มีใบหน้าและรูปร่างคล้ายกับตุ๊กตาบาร์บี้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ในตอนนี้เธอกำลังได้รับความนิยมบนโลกโซเชียล แต่เบื้องหลังของความสวยงามนั้น มีเรื่องราวน่าเศร้าซ่อนอยู่

สื่อรายงานว่า พ่อแม่ของแองเจลิกาปรารถนาที่จะเปลี่ยนลูกสาวให้เป็นบาร์บี้ พวกเขาเลี้ยงดูเธออย่างเคร่งครัด เธอได้รับการปลูกฝังเรื่องการเป็นบาร์บี้มาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ โดยที่แม่มักจะซื้อบาร์บี้มาให้และบอกย้ำๆว่า บาร์บี้คือไอดอลของเด็กผู้หญิงทุกคน

พ่อแม่ของแองเจลิกาให้ความสำคัญเรื่องรูปลักษณ์ของเธอมาก พวกเขาจ้างเทรนเนอร์ฟิตเนสและนักโภชนาการ เพื่อมาควบคุมหุ่นของเธออย่างเคร่งครัด เธอต้องออกกำลังกายอย่างน้อย 5 วันต่อสัปดาห์ เพื่อรักษาน้ำหนักและทรวดทรงให้ผอมเพรียวอยู่เสมอ ตามข้อมูลบนเฟซบุ๊กของเธอ เธอมีน้ำหนัก 40 กิโลกรัม และมีเอวเพียง 20 นิ้ว

แองเจลิกาถูกพ่อแม่ควบคุมแทบทุกอย่าง แม้แต่การแสดงออก เธอต้องได้รับคำยินยอมจากพวกเขาก่อนจะซื้อเสื้อผ้าอยู่เสมอ เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์เจ้าหญิง มีสีชมพูหวานแหวว และแม่ของเธอจะรู้สึกชอบใจมาก หากเห็นเธอใส่เสื้อผ้าแนวเซ็กซี่ที่โชว์ส่วนโค้งเว้าของรูปร่าง

นอกจากนี้ พ่อแม่ไม่อนุญาตให้แองเจลิกาไปไหนมาไหนคนเดียว แม้แต่การออกเดต สิ่งนี้ทำให้เธอในวัย 33 ปี ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เธอสารภาพว่าไม่เคยอยากเป็น “ตุ๊กตาบาร์บี้” แต่เพราะความหวังของพวกเขา สุดท้ายเธอทำได้แค่ยอมรับว่า เธอเป็นเพียงแค่ “ตุ๊กตาที่มีชีวิต” ให้พ่อแม่คอยบงการ

“ฉันใช้ชีวิตเหมือนตุ๊กตา ไม่เหมาะกับโลกแห่งความเป็นจริง พ่อแม่ขังฉันไว้ในปราสาท ฉันหวังว่าวันหนึ่งจะสามารถหลุดพ้นได้ เพราะฉันต้องการเป็นอิสระ”

แองเจลิกามีความโดดเด่นทั้งหน้าตาและความสามารถ เธอเป็นทั้งนางแบบ นักบัลเลต์และนักจิตวิทยาเด็ก เธอมีรูปร่างหน้าตาเหมือนตุ๊กตามาตั้งแต่เกิด ผมสีบลอนด์ยาวสลวย ดวงตาคมโตและริมฝีปากอวบอิ่มได้รูป ซึ่งเธอกล่าวว่า ไม่เคยผ่านการศัลยกรรมใดๆ ทั้งสิ้น

ขอบคุณที่มา Instagram

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน