พิพิธภัณฑ์ นำ 'หุ่นขี้ผึ้งทรัมป์' ออกจากโชว์ เหตุถูกต่อยมากเกิน จนชำรุด!

20 มี.ค. 2564 - 18:07 น.

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งในอเมริกา นำรูปปั้นของ ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ออกจากการจัดโชว์ หลังพบว่า ถูกนักท่องเที่ยวต่อยบ่อยครั้ง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นธรรมดาที่จะมีทั้งคนรักและคนเกลียด ตลอดการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของ โดนัลด์ ทรัมป์ ก็เช่นเดียวกัน ที่ถูกใจไม่ถูกใจชาวอเมริกาบ้าง แต่บางทีอาจจะมีคนไม่ถูกใจเยอะกว่า จนทำให้ “หุ่นขี้ผึ้งทรัมป์” ต้องรับกรรมแทน

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค ในรัฐเท็กซัส ย้อนกลับไปปี พ.ศ. 2562 ทางพิพิธภัณฑ์ได้จัดโชว์หุ่นขี้ผึ้งของผู้นำแต่ละประเทศ โดยจัดวางหุ่นขี้ผึ้งของ โดนัลด์ ทรัมป์, วลาดิมีร์ ปูติน และคิมจองอึน ไว้ด้วยกัน


แต่หลังจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งล่าสุด หุ่นขี้ผึ้งของทรัมป์ได้ตกเป็นที่ระบายอารมณ์อยู่บ่อยครั้ง นักท่องเที่ยวบางคนที่ไม่พอใจทรัมป์เป็นทุนเดิม ต่างพากันต่อยและข่วนที่ใบหน้าของหุ่นขี้ผึ้งทรัมป์ เห็นรอยเล็บชัดเจน จนทำให้หุ่นขี้ผึ้งชำรุด

ทางเจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์เห็นดังนั้น จึงตัดสินใจนำหุ่นขี้ผึ้งทรัมป์ออกจากการจัดแสดง และนำมันไปเก็บไว้ที่ห้องเก็บของแทน ซึ่งยังไม่มีรายละเอียดว่า หุ่นจะถูกซ่อมแซมเมื่อใด เจ้าหน้าที่กล่าวว่าทันทีที่หุ่นขี้ผึ้งของ ประธานาธิบดีโจ ไบเดนมาถึงพิพิธภัณฑ์ จะถูกนำมาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวชม ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองว่า “หุ่นขี้ผึ้งทรัมป์” อาจไม่ถูกนำมาจัดแสดงอีกแล้วก็เป็นได้

ขอบคุณที่มา timesnownews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิพิธภัณฑ์ นำ 'หุ่นขี้ผึ้งทรัมป์' ออกจากโชว์ เหตุถูกต่อยมากเกิน จนชำรุด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง