ชวนรู้จัก “พิกกัสโซ” เจ้าหมูน้อยน่ารัก ที่มีฝีมือวาดภาพไม่ธรรมดา จนผลงานถูกนำไปประมูล สร้างรายได้เกือบแสน !

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อไม่นานมานี้ ภาพของหมูตัวหนึ่งกำลังเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล เพราะมันสามารถวาดภาพออกมาได้สวยงาม สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ต ซึ่งผลงานของมันสามารถทำราคาประมูลได้สูงถึงหลักแสนบาทเลยทีเดียว

เจ้าหมูตัวนี้ถูกเรียกว่า “พิกกัสโซ” ชื่อของมันถูกเรียกตาม “ปีกัสโซ” จิตรกรเอกของโลก ในตอนเด็กมันถูกเจ้าหน้าที่ช่วยไถ่ชีวิตจากโรงฆ่าสัตว์ และนำตัวมายังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ในเมืองฟรานโชค แอฟริกาใต้

โจแอนน์ เลฟสัน ผู้ดูแลศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ กล่าวว่า ตอนแรกที่เธอพามันมาที่ศูนย์ ได้แต่คิดว่า จะทำอย่างไรให้มันไม่เครียดและเข้ากับที่นี่ได้ แรกๆมันทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่มีอย่างเดียวที่ไม่ทำลายคือพู่กันทาสี มันมีท่าทีสนใจในพู่กันและสีอย่างเห็นได้ชัด เธอจึงลองให้มันสร้างสรรค์งานศิลปะดู ผลที่ได้ออกมาน่าทึ่งมาก หลังจากที่ค้นพบว่ามีพรสวรรค์ด้านการวาดภาพ มันก็ได้รับการสนับสนุนและฝึกฝนอย่างดี

“หมูเป็นสัตว์ที่ฉลาดมาก ฉันพามันมาที่โรงนาด้วย และพยายามคิดว่าจะทำให้มันสนุกได้อย่างไร จึงวางลูกบอลต่างๆไว้ แต่มันไม่ได้ผล บังเอิญโรงนาของเราเพิ่งสร้าง เลยมีพู่กันทาสีอยู่ โดยปกติมันจะกินหรือทำลายทุกอย่าง เว้นแต่พู่กัน จากนั้นมันก็เริ่มจับพู่กันและสร้างงานศิลปะขึ้นมา”

ในขั้นตอนการสร้างสรรค์ผลงาน เจ้าพิกกัสโซจะใช้ปากคาบพู่กันที่สั่งทำพิเศษ นำไปจุ่มกับสีย้อมธรรมชาติ ไม่เป็นอันตราย และเริ่มตวัดปลายพู่กันวาดภาพลายเส้นต่างๆ โจแอนน์กล่าวว่า มันทำตัวราวกับศิลปิน เพราะเราไม่สามารถระบุได้ว่า ตอนนั้นมันจะวาดอะไรออกมา ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของมันล้วนๆ

หนึ่งในผลงานชิ้นเอกของเจ้าพิกกัสโซคือ ภาพวาดของมันเคยถูกนำไปใช้เป็นลายของหน้าปัดนาฬิกาแบรนด์สวอตช์ นาฬิกาสัญชาติสวิส รุ่น “Flying Pig by Ms. Pigcasso” และแน่นอนว่า ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ล่าสุดที่ทำให้เจ้าพิกกัสโซกลายเป็นที่พูดถึงคือ ภาพวาดของมันได้ถูกประมูลโดยผู้ซื้อชาวสเปน ซึ่งเป็นภาพวาดของเจ้าชายแฮร์รี่ สีส้มคือสีผม สีดำคือโครงหน้า สีฟ้าและเขียวคล้ายสีตา เจ้าหมูใช้เวลาในการวาดไม่กี่นาที แต่สามารถทำรายได้ไปกว่า 2,350 ยูโร (ประมาณ 86,000 บาท)

โจแอนน์กล่าวว่า ที่ผ่านมาผลงานภาพวาดของเจ้าพิกกัสโซ สามารถสร้างรายได้ให้ศูนย์ดูแลสัตว์ไปแล้วกว่า 1,800,000 บาท นอกจากนี้เจ้าหมูยังมีเว็บไซต์จัดแสดงโชว์ผลงานของมันโดยเฉพาะอีกด้วย หากใครสนใจสามารถเข้าไปชมที่เว็บไซต์ได้เลย คลิก

ขอบคุณที่มา Facebook, www.india.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน