พ่อเห่อลูกขั้นสุด ทุ่มซื้อที่บนดวงจันทร์ ให้ลูกชาย วัย 2 เดือน!

26 มี.ค. 2564 - 18:11 น.

หนุ่มอินเดียเห่อลูกขั้นสุด ลงทุนควักเงินหลายตังค์ เพื่อซื้อที่ดินบนดวงจันทร์ เป็นของรับขวัญลูกน้อย ที่มีวัยเพียงสองเดือน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับคำกล่าวที่ว่า ลูกคือดวงใจของพ่อแม่ หากลูกอยากได้อะไร พ่อแม่จะจัดหามาให้ทุกอย่าง คงจะเป็นจริง ซึ่งสำหรับหนุ่มอินเดียคนนี้ ถึงจะลูกไม่อยากได้ แต่เขาก็จะจัดให้ เพราะเขาลงทุนควักเงินหลักหมื่น เพื่อซื้อที่ดินบนดวงจันทร์ ให้กับลูกชายวัยเพียง 2 เดือนเท่านั้น

วีเจย์ กาธิริยา นักธุรกิจหนุ่มจากเมืองสุรัต รัฐคุชราต เขาดีใจมากที่ภรรยาได้ให้กำเนิดลูกน้อย จึงตัดสินใจทำในสิ่งที่หลายคนบอกว่าหลุดโลก นั่นคือ ซื้อที่ดินบนดวงจันทร์ ขนาด 1 เอเคอร์ (ประมาณ 2.53 ไร่) ให้กับ นิธยา ลูกชายคนเล็ก เพื่อรับเป็นการรับขวัญ

สำหรับการติดต่อซื้อขาย วีเจย์ทำการซื้อที่ดินกับบริษัทที่ตั้งอยู่ในนิวยอร์ก เขาส่งอีเมลยื่นเรื่องไปเมื่อวันที่ 13 มี.ค. ไม่กี่วันต่อมาเรื่องก็ดำเนินการเสร็จสิ้น ซึ่งบริเวณที่เขาซื้อให้ลูกชายตั้งอยู่ที่ ‘Mare Moscoviense’ หรือ Sea of Moscow เขาไม่ได้ระบุถึงราคาแน่ชัด แต่คาดว่าน่ามีราคาจะประมาณ 23,000 บาท

การซื้อที่ดินครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างสถิติใหม่ วีเจย์กลายเป็นคนแรกในเมืองสุรัตที่ซื้อที่ดินบนดวงจันทร์ ส่วนนิธยาลูกชายของเขา กลายเป็นเจ้าของที่ดินบนดวงจันทร์ที่มีอายุน้อยที่สุด มันช่างเป็นของขวัญแสนล้ำค่าและหลุดโลกจริงๆ

เราสามารถซื้อที่ดินบนดวงจันทร์ได้จริงหรือไม่? ขอบอกไว้ก่อนว่า ยังไม่มีเว็บไซต์ไหนที่เปิดขายที่ดินบนดวงจันทร์จริง ๆ เว็บไซต์เหล่านี้ให้ได้แค่ใบรับรองที่ดินบนดวงจันทร์เท่านั้น ซึ่งกรณีของวีเจย์ก็เช่นเดียวกัน

ทางสหประชาชาติได้ออกข้อตกลงควบคุมกิจกรรมของประเทศต่าง ๆ บนดวงจันทร์และวัตถุอวกาศอื่น ๆ หรือที่เรียกกันว่า “ข้อตกลงดวงจันทร์” (Moon agreement) ซึ่งกำหนดว่าพื้นที่ในอวกาศดังกล่าวจะต้องถูกใช้ประโยชน์ไปในทางสันติเท่านั้น “ดวงจันทร์และทรัพยากรธรรมชาติบนดวงจันทร์เป็นมรดกร่วมกันของมนุษยชาติ” ดังนั้นการซื้อที่ดินบนดวงจันทร์ มันจึงเป็นเพียงงานอดิเรกและสิ่งที่เสริมความสุขเท่านั้น

ขอบคุณที่มา timesnownews, bbc

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อเห่อลูกขั้นสุด ทุ่มซื้อที่บนดวงจันทร์ ให้ลูกชาย วัย 2 เดือน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง