พ่อบุญทุ่ม! เด็กชาย ป.5 สารภาพรักสาว แถมจัด แอปเปิ้ลวอตช์ ให้เป็นของขวัญ

30 มี.ค. 2564 - 13:50 น.

เด็กชายวัยประถม เปย์เก่งตั้งแต่เด็ก ให้ ‘แอปเปิ้ลวอตช์’ แก่สาว เป็นของขวัญสารภาพรัก จนแม่ของสาวกลุ้มใจหนัก มาตั้งกระทู้ปรึกษาชาวเน็ต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การมอบของขวัญอย่าง จดหมาย ดอกไม้ หรือขนมต่างๆ ให้แก่คนที่เราชอบหรือรัก เป็นเรื่องปกติทั่วไป แต่คงไม่ใช่กับเด็กชายคนนี้แน่นอน ที่กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ เพราะของขวัญที่เด็กชายมอบให้สาวคือ แอปเปิ้ลวอตช์ !

คุณแม่ชาวฮ่องกงคนหนึ่ง ได้ตั้งกระทู้ปรึกษาชาวเน็ต หลังจากลูกสาวได้รับแอปเปิ้ลวอตช์จากเพื่อนผู้ชายที่โรงเรียน ซึ่งลูกสาวบอกว่า ทั้งคู่ไม่ได้มีความสัมพันธ์หรือคบกัน เด็กชายแอบชอบเธอข้างเดียว จึงมอบแอปเปิ้ลวอตช์ให้ เพื่อแสดงถึงความรักที่มีต่อเธอ


สิ่งที่ทำให้คุณแม่กลุ้มใจหนักคือ ทั้งลูกสาวและเด็กชายเรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 5 เท่านั้น มันเท่ากับว่า มีอายุเพียง 10-11 ปี ซึ่งคุณแม่ไม่รู้ว่าเด็กชายนำแอปเปิ้ลวอตช์มาให้ลูกสาวได้อย่างไร อีกอย่างมันมีราคาสูงมาก จึงคิดว่าควรนำไปคืน แต่ตนไม่รู้จะทำอย่างไร จึงมาขอความเห็นจากชาวเน็ต

ชาวเน็ตเห็นด้วยกับความคิดของคุณแม่ว่า ควรนำไปคืน เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิด เพราะเด็กชายอาจนำแอปเปิ้ลวอตช์ของผู้ปกครองมาให้ หรือใช้เงินของผู้ปกครองไปซื้อ อีกอย่างมันดูฟุ่มเฟือยเกินไป เด็กประถมอาจยังไม่จำเป็นต้องใช้มัน

ทั้งนี้ ชาวเน็ตบางคนได้แนะนำให้คุณแม่ลองปรึกษาครูประจำชั้น แต่บางคนมองว่าเรื่องไม่ควรไปถึงทางโรงเรียน พร้อมแนะให้คุณแม่สอนลูกสาวว่า ไม่ควรรับของต่างๆตามอำเภอใจ ซึ่งเรื่องราวของเด็กชายยังคงเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ เรียกได้ว่าโลกหมุนไปเร็วจนเราตามไม่ทันจริงๆ

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อบุญทุ่ม! เด็กชาย ป.5 สารภาพรักสาว แถมจัด แอปเปิ้ลวอตช์ ให้เป็นของขวัญ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง