นิตยสารกีฬาดัง ดันนางแบบ 'พลัสไซซ์-เชื้อสายเอเชีย' สวมชุดว่ายน้ำ ขึ้นปก

30 มี.ค. 2564 - 18:10 น.

กลายเป็นกระแส และได้รับความสนใจจากชื่อต่างประเทศหลายแห่งหลังจากที่ Sports Illustrated หรือ สปอร์ตส์ อิลลัสเทรททิด นิตยสารกีฬาอเมริกัน ได้ดัน ‘ยูมิ นู’ นางแบบพลัสไซซ์ ที่มีเชื้อสายเอเชีย ขึ้นมาปรากฏตัวบนปกนิตยสารเป็นครั้งแรก เพราะตลอดเวลาที่นิตยสารดังกล่าวถูกตีพิมพ์ขึ้นมานานกว่า 67 ปี ตั้งแต่เมื่อปี 2479 นั้นไม่เคยมีนางแบบพลัสไซซ์ ที่มีเชื้อสายเอเชียขึ้นปกมาก่อนเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Yumi Nu กำลังสร้างประวัติศาสตร์ในฐานะนางแบบพลัสไซส์ชาวเอเชียคนแรกที่ปรากฏตัวใน Sports Illustrated Swimsuit Issue ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2021 ภาพ: Sports Illustrated

ด้าน ‘ยูมิ นู’ วัย 24 ปี เธอเป็นลูกครึ่งที่มีเชื้อสายญี่ปุ่น-เนเธอร์แลนด์ ซึ่งในปัจจุบันนั้นเธอได้ถือสัญชาติอเมริกัน และใช้ชีวิตอยู่ในสหรัฐอเมริกา บอกเลยว่าประวัติของเธอก็ไม่ธรรมดาเพราะเธอเป็นนักแต่งเพลงและนักร้อง ทั้งยังมีศักดิ์เป็นหลานสาวของ ดีเจสตีฟ อาโอกิ หรือ DJ Kid Millionaire เป็นดีเจอิเล็กทรอเฮาส์และเป็นเจ้าของ ค่ายเพลงอินดี้อย่าง Dim Mak Records อีกด้วย

ซึ่งก่อนที่ยูมิจะได้มาถ่ายแบบและได้ขึ้นปกกับนิตยสารกีฬาดังแห่งนี้นั้น ตัวเธอเองก็เคยมีประสบการณ์ในการถ่ายแบบมาพอสมควร ซึ่งจะเป็นนิตยาสารแฟชั่นเสียเป็นส่วนใหญ่ บอกเลยว่าสำหรับยูมินั้นเธอเป็นนางแบบที่มีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ที่มาพร้อมกับความสูงถึง 180 เซนติเมตร และส่วนเว้าส่วนโค้งสุดทรงเสน่ห์ ที่ยังเป็นสิ่งที่หาได้ยากในชุมชนชาวเอเชียที่อาศัยในสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงในประเทศแถบเอเชีย ที่ยังคงมีบรรทัดฐานมาตรฐานความงามแบบดั้งเดิมอยู่

ทั้งนี้การถ่ายแบบในครั้งนี้ก็ทำให้เธอรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และภูมิใจที่ได้สร้างประวัติศาสตร์จากการเป็นนางแบบพลัสไซส์ เชื้อสายเอเชียคนแรก “มันเป็นนิตยสารที่มีความโดดเด่นมาก และฉันถึงกับต้องหยิกตัวเองว่านี่คือความเป็นจริง!” และยูมิยังกล่าวอีกว่าการที่นิตยสารเลือกเธอมาขึ้นปกนั้น มันแสดงให้เห็นถึงความจริงใจที่จะแสดงให้โลกได้เห็นว่าโลกนี้นั้นมีความหลากหลาย และมันน่าทึ่งมากที่ได้เห็นแรงกระเพื่อมที่ส่งผลต่ออุตสาหกรรมและสื่อกระแสหลัก

“สำหรับผู้หญิงเอเชีย-อเมริกัน ส่วนใหญ่ยังรู้สึกอายในการอวดหุ่นหรือรู้สึกเซ็กซี่ ซึ่งฉันคิดว่าสำหรับฉันในฐานะนางแบบพลัสไซซ์เราจะต้องพัฒนา และต่อสู้กับเสียงค้านที่อยู่ภายในใจ” ซึ่งการถ่ายแบบในครั้งนี้เธอและทีมงานได้ยกกองกันไปถ่ายทำในแทมปา ฟลอริดา เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และผลงานการถ่ายแบบของเธอจะปรากฏให้เห็นอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 กรกฎาคม 2021 ที่จะถึงนี้

“ ฉันอยากทำเท่าที่ทำได้เพื่อแสดงให้คนอื่นเห็นว่าเราไม่ต้องโอชะและน้อย” นูกล่าว ภาพ: อินสตาแกรม

ที่มา : scmp / _yumi_nu

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นิตยสารกีฬาดัง ดันนางแบบ 'พลัสไซซ์-เชื้อสายเอเชีย' สวมชุดว่ายน้ำ ขึ้นปก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง