ตูน นำทีมก้าว ดวลแข้ง ซีอีโอคิงเพาเวอร์ เปิดสนามที่พิปูน กองเชียร์กรี๊ด นาย-พุฒิ

1 เม.ย. 2564 - 11:30 น.

จบเกมที่สกอร์ 6-4 บ่งบอกว่าฟุตบอลเกมนี้สนุกสนานสมกับเป็นเกมเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กบอส คิง เพาเวอร์ นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดินทางมาร่วมพิธีมอบสนามหญ้าเทียม มาตรฐานฟีฟ่า พร้อมลูกฟุตบอลคุณภาพให้ โรงเรียนวัดมังคลาราม . พิปูน จ.นครศรีธรรมราช โดยมี นายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และ นางวันเพ็ญ ชูโชติ ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นผู้รับมอบ เมื่อ 31 มี.ค. 2564

พิธีส่งมอบสนาม

ท่ามกลางเด็กนักเรียน ครูอาจารย์ และชาวบ้านในชุมชนมาร่วมงานอย่างคึกคัก พร้อมส่งเสียงเชียร์ดารานักร้องคนโปรด โดยเฉพาะ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย นาย-ณภัทร แสงสมบุญ และ ดีเจพุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน ที่เดินทางมาเตะฟุตบอลนัดพิเศษนี้พร้อมถ่ายรูปกับน้องๆ พี่ๆ ชาวพิปูนอย่างเป็นกันเอง

ลูกฟุตบอลมาด้วย

สนามโรงเรียนวัดมังคลาราม อ.พิปูน เป็นสนามแห่งที่ 61 ที่คิงเพาเวอร์ จัดสร้างให้ตาม โครงการ100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย เพื่อให้เยาวชนและคนในชุมชนร่วมใช้สนามพัฒนาทักษะฟุตบอลและการกีฬา ส่งเสริมทีมโรงเรียน ได้เข้าแข่งในระดับอำเภอ พัฒนาสู่ระดับจังหวัด ที่จะสานต่อสู่ระดับประเทศ และระหว่างประเทศต่อไป

พี่ตูนนำทีมก้าว

สำหรับแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ เป็นการดวลแข้งระหว่าง ทีมก้าวคนละก้าว’ นำทีมโดย ตูน อาทิวราห์ vs ทีมร.ร.วัดมังคลาราม ที่ผนึกกับสมาชิกคิงเพาเวอร์ และสื่อมวลชน เล่นฝั่งละ 7 คน แบ่งช่วงการแข่งขันเป็น 4 ควอเตอร์ ผลัดกันรุกรับอย่างสนุก

ซีอีโอต๊อบ ซัดไป 2 ประตู ให้ทีมโรงเรียนวัดมังคลาราม ส่วนพี่ตูน ก็ไม่น้อยหน้าน้องนาย และดีเจพุฒ ทำประตูให้ทีมเยือนเอาชนะไป 6 ต่อ 4 ประตู ท่ามกลางบรรยากาศครึกครื้นเฮฮา โดยมีฝนโปรยปรายส่งท้ายเกม

ช็อตพักเบรก

โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย จัดทำมาอย่างต่อเนื่องและก้าวสู่ปี 5 ของขับเคลื่อนโครงการเพื่อสังคม มุ่งสร้างชุมชนเข้มแข็งและสร้างรายได้ให้คนไทย ด้วยกลยุทธ์ ‘Together Beyond Boundaries’ เน้นการรวมพลังพันธมิตร มุ่งสนับสนุนศักยภาพคนไทย ตอบโจทย์การพัฒนาที่ยั่งยืน ใน 3 ด้านหลัก ได้แก่ด้านกีฬา ด้านดนตรี และ ด้านชุมชน

บิ๊กบอสคิงเพาเวอร์ แรงดีตลอดเกม

ทั้งสามด้านมุ่งให้สังคมไทยเติบโต ทั้งด้านคุณภาพชีวิต และเศรษฐกิจ ตลอดจนศักยภาพของคนไทย ด้วยงบประมาณกว่าพันล้านบาทตลอด 4 ปีที่ผ่านมา


อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา กล่าวว่า “เราเชื่อในการให้โอกาส และเชื่อว่าคนไทยมีศักยภาพ หากเราสามารถก้าวข้ามข้อจำกัดต่างๆ และเปลี่ยนอุปสรรคเป็นความท้าทาย ปีนี้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย กำลังก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 แล้ว ผมและพนักงานทุกคนขอขอบคุณ หน่วยงานภาครัฐ พันธมิตรทางธุรกิจ และชุมชนต่างๆ

นาย เรียกเสียงกรี๊ดจากเด็กๆ

และที่สำคัญลูกค้าของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ได้มีส่วนร่วมเดินทางสร้างสรรค์โครงการเพื่อสังคมกับเรา ทำให้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย เป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย ที่สนับสนุนให้เกิดการพัฒนาและการเติบโตทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนไทย

ขนาดวอร์ม น้องๆ กรี๊ดไม่หยุด

ทั้งนี้อาศัยความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจค้าปลีก และความเป็นผู้นำในธุรกิจท่องเที่ยวที่มีความเข้าใจนักท่องเที่ยว มาส่งต่อความรู้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อคนไทยในทุกภาคส่วน และในทุกช่วงเวลาดีๆ ของคนไทย คือความภาคภูมิใจของเรา ที่ได้สร้างสรรค์โครงการดีๆ ให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมาย

ผอ.ขอแชะภาพกับพุฒิหน่อยซิ

อาทิ ด้านกีฬา เด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล ตั้งแต่เหนือสุดจนถึงใต้สุดของประเทศไทย ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของลูกฟุตบอลที่ได้รับจากโครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย และสนามหญ้าเทียมในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ที่ส่งมอบไปแล้วถึง 60 แห่งทั่วประเทศ

คนหนึ่งชง อีกคนซัดประตู

สนามเหล่านี้เป็นที่ฝึกฝนทักษะการเตะฟุตบอลจนเกิดเป็นทีมโรงเรียน และได้เข้าแข่งในระดับอำเภอ พัฒนาสู่ระดับจังหวัดเป็นจำนวนหลายทีม นอกจากนี้ น้องๆ Fox Hunt ที่กลับมาประเทศไทยแล้ว ได้รับคัดเลือกเข้าไปเล่นอยู่ในไทยลีก เป็นกำลังสำคัญให้กับทีมชั้นนำของประเทศเช่นกัน

เด็กๆ โรงเรียนนี้ฝีเท้าไม่เบาเลย

……………….

ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมต่างๆ ภายใต้โครงการ King Power Thai Power พลังคนไทยได้ที่ www.kingpowerthaipower.com, Instagram kingpowerthaipower, Facebook King Power Thai Power พลังคนไทย และ Youtube King Power Thai Power พลังคนไทย.

#KINGPOWERTHAIPOWERพลังคนไทย #TogetherBeyondBoundaries

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตูน นำทีมก้าว ดวลแข้ง ซีอีโอคิงเพาเวอร์ เปิดสนามที่พิปูน กองเชียร์กรี๊ด นาย-พุฒิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง