พ่อไปไหน หนูไปด้วย! หนุ่มจีนสู้ชีวิต แบกลูกสาวใส่เป้ ขี่รถส่งของทั่วเมือง

1 เม.ย. 2564 - 17:47 น.

พ่อไปไหน หนูไปด้วย! หนุ่มจีนสู้ชีวิต หอบลูกสาววัยกระเตาะขี่รถไปส่งของด้วยทุกวัน แถมหนูน้อยยังเลี้ยงง่ายแบบสุดๆ ไม่งอแงแม้แต่น้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คลิปวิดีโอของพนักงานส่งของชาวจีนคนหนึ่ง ได้อุ้มลูกสาววัยแบเบาะ ลงไปนั่งในกล่องส่งของ ที่ถูกดัดแปลงมาเป็นเปลชั่วคราว จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งของตามที่ต่างๆ ได้กลายเป็นไวรัลเรียกน้ำตาจากชาวเน็ต

ขอบคุณที่มา South China Morning Post

หลี่ คุณพ่อสู้ชีวิต มีอาชีพเป็นพนักงานส่งของ มักพา เฟยเอ๋อร์ ลูกสาวหน้าตาน่ารัก วัยเพียง 2 ขวบ ขี่รถตระเวนส่งของตามเมืองต่างๆด้วยกัน เขาทำเช่นนี้ตั้งแต่ลูกสาวอายุเพียง 6 เดือน โดยดัดแปลงกล่องใส่ของให้กลายเป็นเปลเลี้ยงเด็ก ภายในกล่องมีผ้านวมนุ่มๆ พร้อมกับผ้าอ้อมและขวดนม ซึ่งหนูน้อยเหมือนรู้ความ เลี้ยงง่ายสุดๆ เชื่อฟังและไม่งอแงแม้แต่น้อย

ขอบคุณที่มา South China Morning Post

หลี่ กล่าวว่า ช่วงแรกๆมันยากสำหรับเขามาก พวกเขาต้องกลายเป็นจุดสนใจ ทั้งเขาและเฟยเอ๋อร์ต้องเจอสายตาและคำถามจากผู้คนมากมาย เช่น “ทำไมถึงพาลูกมาส่งของด้วยล่ะ?”, “แม่ของหนูไปไหน?”, “พ่อแม่ของหนูล่ะ?” แต่ไม่ว่าจะทำงานหนักหรือเจอเรื่องเครียดแค่ไหน เขามักจะได้กำลังใจจากลูกสาวตัวน้อย เป็นรอยยิ้มแสนหวานและกอดอันอบอุ่นอยู่เสมอ

ขอบคุณที่มา South China Morning Post

“ผมเป็นทำงานเป็นคนส่งของ ที่มีลูกพ่วงมาด้วย ด้วยเหตุผลหลายอย่าง ผมเริ่มพาเฟยเอ๋อร์ ขี่รถไปทำงานด้วย ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2019 ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เราได้ผ่านช่วงที่ยากลำบากมามากมาย แต่นั่นก็เป็นการสร้างความทรงจำที่อบอุ่นให้แก่เรา”

ขอบคุณที่มา South China Morning Post


สาเหตุที่หลี่พาเฟยเอ๋อร์มาทำงานด้วย เพราะเขาและภรรยาต่างทำงานด้วยกันทั้งคู่ ไม่มีใครมีเวลาว่างมากพอ จึงต้องพลัดกันดูแลลูกสาว โดยแบ่งเวลาเป็นช่วงเช้าและช่วงบ่าย ช่วง 09.00 – 11.00 น. เขาจะพาลูกขี่รถไปส่งของด้วยกัน จากนั้นจึงนำไปส่งให้ภรรยาที่ทำงานในตลาดสด หนูน้อยจะใช้เวลาช่วงบ่ายกับแม่ที่ร้าน ซึ่งอยู่ที่นั่นจะไม่มีเพื่อนหรือของเล่น หนูน้อยจึงช่วยแม่ทำงานแทน

ขอบคุณที่มา South China Morning Post

ครอบครัวพักอยู่ที่ห้องเช่าเล็กๆ ขนาดไม่ถึง 10 ตารางเมตร ต้องนอนอัดกันบนเตียง 3 คน จ่ายค่าเช่าเดือนละ 300 หยวน ( 1,428 บาท) หลี่กล่าวว่า เขาไม่มีทางเลือกมากนัก แม้ว่าเขาจะทำเงินได้หลายพันหยวนต่อเดือน แต่ก็ต้องทำงานพลัดกับดูแลลูกไปด้วย เพราะหนูน้อยถูกวินิจฉัยว่า เป็นโรคปอดบวมตั้งแต่ตอนอายุ 5 ขวบ ซึ่งพวกเขาต้องหาเงินจำนวนมาก มาเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา

ขอบคุณที่มา South China Morning Post

หลังจากวิดีโอเผยแพร่ออกไป มีผู้ใจบุญมากมาย เสนอขอยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ อยากบริจาคเงินให้ แต่อย่างไรก็ตาม หลี่ปฏิเสธการรับเงินบริจาค เพราะเขาและครอบครัวต่างมีความสุขกับการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายเช่นนี้อยู่แล้ว

ขอบคุณที่มา South China Morning Post

 

ขอบคุณที่มา Youtube, timesnownews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อไปไหน หนูไปด้วย! หนุ่มจีนสู้ชีวิต แบกลูกสาวใส่เป้ ขี่รถส่งของทั่วเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง