เอาอีกแล้ว! สวนสัตว์จีน ทำนักท่องเที่ยวงงตาแตก หลังพบเจ้าโกลเด้น ในกรงสิงโต

2 เม.ย. 2564 - 12:22 น.

เอาอีกแล้ว! สวนสัตว์จีนเล่นตุกติก นำสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ มาใส่กรงจัดแสดงโชว์แทนสิงโตเจ้าป่า ทำนักท่องเที่ยวงงกันไปทั้งแถบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีประเด็นให้พูดถึงเรื่อยๆ สำหรับสวนสัตว์จีน ที่มักนำสัตว์สายพันธุ์อื่นมาแสดงโชว์แทน อย่างคราวก่อน ได้นำสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์มาแทนที่หมาป่า คราวนี้ทำนักท่องเที่ยวงงตาแตกอีกครั้ง เมื่อพบสุนัขแทนสิงโต

เมื่อวันเสาร์ที่ 27 มี.ค. ชายแซ่ถังคนหนึ่ง พาลูกไปเที่ยวที่สวนสัตว์หยวนเจียชาน เมืองสีฉาง มณฑลเสฉวน แต่เมื่อมาถึงกรงจัดแสดงโชว์สิงโตแอฟริกัน เขากับลูกต้องงงหนัก เพราะสัตว์ที่พบดันเป็นสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์หน้าซื่อตัวหนึ่ง พวกเขาพยายามเพ่งดูหลายรอบ ก็พบว่ามันคือสุนัขอยู่ดี หันไปอ่านป้ายด้านนอกกรง ป้ายก็เขียนกำกับไว้ว่า กรงสิงโต

“ตอนแรกพวกเราคิดว่ามาผิดที่ แต่หลังจากเดินไปรอบๆกรง ก็รู้ว่า เราไม่ได้มาผิดที่นะ มันเป็นกรงที่มีไว้โชว์สิงโตจริงๆ”


ถังได้สอบถามทางเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ ทราบว่า กรงนี้เคยเป็นกรงของสิงโตมาก่อน แต่ทางสวนสัตว์ได้ย้ายสิงโตไปอยู่ที่อื่น เพราะกำลังปรับเปลี่ยนที่พักอาศัยของสัตว์ โดยที่ยังไม่ได้แกะป้ายด้านหน้าออก กรงตรงนี้เลยกลายเป็นกรงของเจ้าโกลเด้น ที่เป็นสุนัขของเจ้าของสวนสัตว์แทน

อย่างไรก็ตาม ถังไม่ยอมรับคำชี้แจงของทางสวนสัตว์ เขากล่าวว่า สวนสัตว์หลอกลวงนักท่องเที่ยว แอบขายตั๋วหลอก ให้นักท่องเที่ยวเข้าใจผิดว่าทางสวนสัตว์มีสิงโตจริงๆ เพราะพวกเขาพยายามเดินหาสิงโตไปทั่วสวนสัตว์แล้ว แต่ยังไม่พบสักตัว

“เงินค่าตั๋วเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สิ่งที่สำคัญสำหรับผมคือ ผมไม่รู้จะอธิบายให้ลูกเข้าใจสถานการณ์นี้ได้อย่างไร”

ต่อมาวันที่ 29 มี.ค. ทางสวนสัตว์หยวนเจียชาน ได้ออกมายอมรับว่า เป็นข้อผิดพลาดของทางสวนสัตว์ พร้อมทั้งกล่าวขอโทษนักท่องเที่ยวทุกคน ที่ทางสวนสัตว์ไม่ได้เปลี่ยนป้ายให้ทันเวลา จนทำให้เกิดความเข้าใจผิด และมีรายงานว่า ตอนนี้ได้มีสิงโตอยู่ในสวนสัตว์แล้ว

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอาอีกแล้ว! สวนสัตว์จีน ทำนักท่องเที่ยวงงตาแตก หลังพบเจ้าโกลเด้น ในกรงสิงโต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง