แท็กซี่ญี่ปุ่นตาไว แจ้งจับนักต้มตุ๋นสาวได้ เหตุ 'ใส่สูทแล้วดูไม่ดี'

2 เม.ย. 2564 - 18:17 น.

“คนขับแท็กซี่” เป็นอาชีพหนึ่งที่มีบทบาทมากมายไม่ใช่แค่การขับรถส่งผู้โดยสารเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นไกด์ท่องเที่ยวคอยตอบคำถามนั่งท่องเที่ยวต่างเมืองหรือต่างชาติ เป็นผู้ฟังที่ดี หรือเป็นที่ปรึกษาชั่วคราวแก่ผู้โดยสารที่ต้องการที่พึ่งทางใจในขณะนั้น แต่จากข่าวนี้จะทำให้เราได้รู้ว่าคนขับแท็กซี่ในประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คลังภาพถ่ายฟรี ของ uber, กระจกบังลม, การขับขี่

เพราะมีคนขับรถแท็กซี่ในจังหวัดเฮียวโงะรายนี้ จู่ ๆ เขาก็กลายเป็น ‘นักสู้’ ที่เคยสอดส่องอาชญากรรมต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชนชาวญี่ปุ่นรายอื่นเพราะเมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมานั้น คนขับรถแท็กซี่รายนี้ได้รับผู้โดยสารในเมืองเอโกะมาคนหนึ่ง เธอเป็นผู้หญิง วัย 27 ปี เธอมีผมสีน้ำตาลและสวมชุดสูท ซึ่งเธอได้ขอให้เขาไปส่งเธอที่บ้านพักส่วนตัวของเธอ และหลังที่ส่งเธอได้ถึงที่หมายแล้วนั้น เขาก็ไม่ได้ขับรถออกไปในทันที เพราะสิ่งที่เขาทำคือการโทรหา ‘ตำรวจ’

“ผมขับรถไปส่งหญิงสาวคนหนึ่งที่มีผมสีน้ำตาล แต่เธอไม่ได้ดูดีในชุดสูทเลย ผมคิดว่าเธออาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลอกลวงบางอย่าง” เขาโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลายคนอาจเริ่มสงสัยแล้วว่าเพียงแค่การ ‘ใส่สูทแล้วดูไม่ดี’ นั้นเกี่ยวข้องอะไรกับ ‘การหลอกหลวง’ แม้อาจจะดูแปลก แต่ในความเป้นจริงแล้วในประเทศญี่ปุ่นการฉ้อโกงที่พบบ่อยที่สุดนั้นคือการที่เหล่าอาชญากรสวมรอยเป็นนักธุรกิจ เพื่อหลอกและโกงเงินผู้สูงอายุที่หลงเชื่อคนโดยง่าย

จากเรื่องราวดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นตัดสินใจที่จะตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าว ก่อนจะที่จะพบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวนั้นเป็นนักต้มตุ๋นจริง ๆ และเธอเข้าไปหลอกหญิงชราวัย 88 ปีภายในบ้านที่แท็กซี่คันดังกล่าวเพิ่้งไปส่งมา เมื่อถูกตรวจสอบเข้าหญิงสาวก็ยอมรับว่าเธอนั้นได้ติดต่อกับหญิงชราทางโทรศัพท์ก่อนหน้านี้ โดยสวมรอยว่าเธอนั้นเป็นตัวแทนคนกลางในการจัดการธุรกรรม เพื่อหลอกเอาบัตรเอทีเอ็ม และรหัสของบัตรใบดังกล่าวมา แล้วโกหกว่าจะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของเหยื่อในภายหลัง


อย่างไรก็ตามเป็นโชคดีของหญิงชรารายนี้ที่ได้คนขับแท็กซี่ตาไวจับพิรุธของสาวนักต้มตุ๋นรายนี้ไว้ได้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจก้สามารถควบคุมตัวของหญิงสาวรายนี้ไว้ได้ทันก่อนที่เธอจะนำบัตรเอทีเอ็มไปถอนเงิน ในตอนนี้เธอถูกจับในข้อหาพยายามฉ้อโกง และเธอได้ยอมรับสารภาพเรื่องราวทั้งหมด ซึ่งในตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบหาต้นตอของขบวนการดังกล่าวเพื่อจัดการในลำดับถัดไป

คลังภาพถ่ายฟรี ของ ผู้ชาย, สง่า, สวมใส่

แม้ว่าเรื่องราวดังกล่าวอาจะดูเป็นเรื่องราวที่แปลกไปสักหน่อย แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เหล่าอาชญากรในญี่ปุ่นถูกจับเพราะพวกเขาดูไม่ดี และดูมีพิรุธมากกว่าเมื่ออยู่ในชุดสูท เพราะสำหรับคนที่ไม่ได้สวมสูทเป็นประจำนั้น มักจะมีบางอย่างที่ดูแปลกไปไม่ว่าจะเป็นใส่ชุดแบบผิด ๆ องค์ประกอบไม่เหมาะสมบ้าง หรือดูไม่สบายตัวในชุดดังกล่าว ซึ่งจะแตกต่างจากคนที่ต้องใส่สูททำงานทุกวัน และถ้าหากพวกเขาเป็นพนักงานที่ยังด้อยประสบการณ์อยู่จริง ปกติแล้วก็ต้องมีรุ่นพี่ตามมาคอยดูแลด้วยเสมอ โดยเฉพาะงานที่จะต้องไปพบกับลูกค้า ทำให้เรื่องราวดังกล่าวจึงดูแปลกตาในสายตาของคนขับแท็กซี่ชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก

ที่มา : soranews24

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แท็กซี่ญี่ปุ่นตาไว แจ้งจับนักต้มตุ๋นสาวได้ เหตุ 'ใส่สูทแล้วดูไม่ดี'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง