สาวแพ้ 'ยาย้อมสีผม' ทำหน้าบวม-หัวเป็นแผล สุดงงเพราะทดสอบแล้วว่าไม่แพ้

5 เม.ย. 2564 - 11:46 น.

เลโอนี ดี วัย 27 ปี คุณแม่ลูก 4 จากเมืองอาเบอเรรอน ประเทศเวลส์ เธอได้พยายามย้อมสีผมตามเทรนด์สุดฮิตแบบทูโทน ด้วยน้ำยาย้อมผมชื่อดัง แต่เมื่อเธอได้เริ่มย้อมผมเองด้วยสีย้อมสีน้ำเงินเข้ม ก็เกิดปฏิกิริยาบางอย่างที่ทำให้ศีรษะชองเธอ ‘บวมปูด’ จนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนานกว่า 36 ชั่วโมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในอดีตที่ผ่านมานั้นเธอย้อมผมเป็นประจำตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และเธอจะเปลี่ยนสีทุกครั้งที่โคนสีดำของผมเริ่มงอกออกมา แต่หลังจากที่เธอมีลูกคนแรกนั้นเธอก็ไม่ได้ยอมผมมานานกว่า 7 ปีแล้ว จนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเธอก็ได้ตัดสินใจที่จะกลับมาย้อมผมอีกครั้ง เลยไปซื้อยาย้อมผมยี่ห้อดังมา 2 สี จากร้านขายยาในละแวกใกล้เคียงในราคา 208 บาทต่อกล่อง

ซึ่งก่อนหน้าที่เลโอนีจะย้อมผมด้วยตัวเธอเองนั้นเธอก็ได้ทำการทดสอบการแพ้ตามที่กล่องได้ระบุไว้ เพื่อให้แน่ใจว่าเธอไม่มีการแพ้ใด ๆ ก่อนที่จะนำไปใช้กับเส้นผมของเธอ และเธอก็ไม่มีอาการแพ้ใด ๆ ปรากฎ จากนั้นเธอก็เริ่มย้อมผมครึ่งแรกด้วยสีม่วงก่อน และหลังจากนั้น 2-3 วัน เธอก็ย้อมด้วยสีน้ำเงินอีกครั้งจนเสร็จ

“เมื่อฉันตื่นขึ้นมาในเช้าวันรุ่งขึ้นหูและข้างคอของฉันเริ่มบวมขึ้นเล็กน้อย แต่ฉันก็พยายามจัดการด้วยการกินยาแก้แพ้ที่บ้าน” หลังจากนั้นเลโอนีก็หลับไป แต่เมื่อเธอตื่นขึ้นมาเธอก็ต้องตกใจ เพราะบนศีรษะของเธอมีแต่แผลผุผองขนาดใหญ่ และตาของเธอก็บวมจนมองไม่เห็น จากนั้นเธอก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล


“แผลผุผองเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมีสีย้อมสีน้ำเงินไหลออกมา พวกเขาต้องปิดไฟเหนือหัวของฉัน เพราะแสงทำให้ฉันระคายเคืองตา” เลโอนีกล่าวในตอนนั้นเธอถามกับทางโรงพยาบาลว่าว่าการโกนผมทั้งหมดจะช่วยได้หรือไม่ ถ้ามันช่วยเธอก็พร้อมที่จะทำ เพราะมันจะทำให้เห็นถึงอาการและความแตกต่างได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้นยาย้อมผมก็ได้ส่งผลต่อนังศีรษะของเธอไปแล้ว การโกนผมจึงไม่จำเป็น

สิ่งเดียวที่เธอทำได้นั่นก็คือรอจนกว่าอาการบวม และแผลที่เกิดขึ้นนั้นจะดีขึ้นและหายไป “ฉันจะไม่ย้อมผมอีกต่อไป ฉันจะปล่อยให้ผมยาวปกติแล้วทิ้งมันเอาไว้” เลโอนีกล่าว อย่างไรก็ตามหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นเธอได้ส่งข้อร้องเรียนไปยังบริษัทยาย้อมผมชื่อดัง ทั้งนี้เธอได้ลองไปหาอ่านข้อมูลเกี่ยวกับสีย้อมผม และเธอก็พบว่าสีที่มีความเข้มสูงนั้น จะมีความเข้มข้นของส่วนผสมที่มากกว่าสีปกติ ซึ่งนั่นอาจเป็นเหตุผลของอาการแพ้ของเธอ

ที่มา : dailymail

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวแพ้ 'ยาย้อมสีผม' ทำหน้าบวม-หัวเป็นแผล สุดงงเพราะทดสอบแล้วว่าไม่แพ้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง