ไม่ไหวอย่าฝืน! อาจารย์เห็นใจลูกศิษย์ อนุญาตให้ร้องไห้ระหว่างทำข้อสอบได้

5 เม.ย. 2564 - 17:16 น.

ไม่ไหวก็อย่าฝืน! อาจารย์สุดใจดี เข้าใจหัวอกลูกศิษย์ ออกกฎอนุญาตให้ นักศึกษาร้องไห้ระหว่างการทำข้อสอบได้ ขอแค่อย่ารบกวนคนอื่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลายคนคงเคยมีประสบการณ์เจอข้อสอบสุดหิน ที่เห็นแล้วอยากจะร้องไห้ออกมา แต่ได้แค่เพียงเก็บความรู้สึกไว้ในใจ คราวนี้คุณจะสามารถร้องไห้ได้แล้ว เมื่ออาจารย์ชาวยูกันดาท่านหนึ่ง ได้สานฝันเหล่านักศึกษา ด้วยการอนุญาตให้ร้องไห้ระหว่างทำข้อสอบได้

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ทำเอานักศึกษาภาควิชาวิศกรรมโยธา ของมหาวิทยาลัยKyambogo ที่ได้ทำข้อสอบวิชาความแข็งแรงของวัสดุ ต้องรู้สึกประหลาดใจกันไปทั้งแถบ เมื่อเห็นว่าอาจารย์ประจำวิชาออกกฎการทำข้อสอบ ที่แสดงถึงความเห็นอกเห็นใจต่อชะตากรรมของนักศึกษา

เพราะนอกเหนือจากคำอธิบายการทำข้อสอบแล้ว อาจารย์ท่านนี้ยังใจดีระบุข้อปฏิบัติอีกหนึ่งข้อเพิ่มเติมว่า อนุญาตให้เหล่านักศึกษาร้องไห้ได้ แต่ควรร้องไห้อย่างเงียบ ๆ เพราะเสียงอาจไปรบกวนคนอื่นได้

เรื่องราวถูกนำไปเผยแพร่ทางทวิตเตอร์ กลายเป็นที่ถูกใจของชาวเน็ต พากันแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย บางคนก็กล่าวว่า ถ้าดูจากภาพ มันเป็นเพียงข้อสอบง่ายๆ อาจารย์อาจจะพิมพ์กฎเพื่อความบันเทิงเท่านั้น “เอาความจริงนะ ข้อสอบมันดูไม่น่ายาก”,”ฉันไม่ใช่นักศึกษาวิศกรรม แต่ฉันมั่นใจว่าสามารถทำข้อสอบนี้ได้”, “ความแข็งแรงของวัสดุเป็นหัวข้อที่ง่ายที่สุดในวิศวกรรม ทำไมพวกเขาถึงต้องร้องไห้?”

แต่บางคนก็มองว่ามันเป็นเรื่องตลก แถมยังเอ่ยปากชื่นชมอาจารย์ท่านนี้ว่า ช่างเข้าใจหัวอกนักศึกษาเป็นที่สุดอีกด้วย “ฉันหยุดหัวเราะไม่ได้”, “เอาจริงๆ การสอบปลายภาคของทุกมหาวิทยาลัยควรเป็นอย่างนี้นะ”

ขอบคุณที่มา www.correctng.com, Twitter

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ไหวอย่าฝืน! อาจารย์เห็นใจลูกศิษย์ อนุญาตให้ร้องไห้ระหว่างทำข้อสอบได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง