สองหนุ่มยึดกฎ 'เมาไม่ขับ' จอดหลับหน้าไฟแดง ทำรถติดเป็นเบือ!

6 เม.ย. 2564 - 12:07 น.

สองหนุ่มชาวมาเลย์ ทำตามกฎ ‘เมาไม่ขับ’ เลยนอนหลับในรถ แต่เลือกจอดผิดที่ไปหน่อย ดันจอดหน้าไฟจราจร ทำรถติดเป็นเบือ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมาแล้วขับ ถือเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เพราะฉะนั้นหากรู้ตัวว่ามีอาการมึนเมา ควรกลับด้วยแท็กซี่หรือนอนพักเสียก่อน อย่างสองหนุ่มจากมาเลเซียที่รู้ตัวว่าเมาจึงเลือกนอนในรถ แต่เลือกจอดผิดที่ไปหน่อย ดันไปจอดหน้าไฟจราจร!

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. แอคเคาท์ทวิตเตอร์ @jnmalaysia ได้เผยแพร่คลิปของรถยนต์คันหนึ่ง ที่จอดนิ่งอยู่ตรงหน้าไฟจราจร สภาพของคนในรถ ชายคนหนึ่งไม่สวมเสื้อ ส่วนชายอีกคนสวมเสื้อสโมสรฟุตบอลชื่อดัง โดยยื่นขาทั้งสองข้างออกมาด้านนอกรถ

การกระทำของพวกเขาส่งผลให้การจราจรติดขัด ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์จึงพยายามเข้ามาปลุก ทั้งตะโกนเรียกเสียงดัง เขย่าประตู ส่วนรถยนต์ที่อยู่ด้านหลังพยายามบีบแตร แต่ไม่ว่าจะทำเช่นไร ทั้งสองคนไม่มีทีท่าว่าจะตื่น อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุชัดเจนว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ใด

ชาวเน็ตที่เห็นคลิปต่างตะลึงว่า พวกเขาหลับลึกขนาดนั้นได้อย่างไร ซึ่งไม่มีใครทราบว่า พวกเขาเผลอหลับหรือตัดสินใจที่จะนอนหลับเอง “ต้องลองปิดแอร์สัก 10 นาที พวกเขาจะต้องตื่นขึ้นมาเพราะร้อน”, “ลิเวอร์พูลเพิ่งคว้าแชมป์ใหญ่เมื่อคืนนี้ พวกเขาอาจจะมีความสุขเกินไป”

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตส่วนมากพากันชื่นชมพวกเขา ที่ไม่ขับรถต่อในสภาพมึนเมา เพราะอาจเกิดอันตรายต่อตนเองและคนอื่นได้ “พวกคุณทำสิ่งที่ถูกต้อง แต่ครั้งต่อไปจอดที่อื่นดีกว่านะ”, “พวกเขาตัดสินใจถูกต้อง เลือกนอนหลับแทนที่จะขับรถต่อในขณะเมาสุรา”

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สองหนุ่มยึดกฎ 'เมาไม่ขับ' จอดหลับหน้าไฟแดง ทำรถติดเป็นเบือ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง