หนุ่มทึ่ง รับจูงเจ้าตูบต่างบ้าน นั่งโพสท่าถ่ายรูป ดั่งมืออาชีพยกแก๊ง!

7 เม.ย. 2564 - 14:02 น.

ไวรัลอบอุ่นหัวใจ หนุ่มเห็นเจ้าตูบนั่งเป็นแบบถ่ายรูปอย่างนิ่ง รู้สึกทึ่งจึงนำไปโพสต์ทวิตเตอร์ กลายเป็นไวรัล แถมยังมีเบื้องหลังสุดน่ารักซ่อนอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไวรัลอบอุ่นหัวใจเกิดขึ้นที่ รัฐแมสซาชูเซตส์ อเมริกา เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ เทยเลอร์ ลาริก ได้ออกไปเดินเล่นที่สะพานลองเฟลโลว์ ทันใดนั้นสายตาของเขาไปสะดุดที่เจ้าตูบทั้ง 6 ตัว หลากหลายสายพันธุ์ นั่งเป็นแบบให้ถ่ายรูปอย่างนิ่งสงบ พวกมันพากันแลบลิ้น ทำหน้าตาทะเล้น มองไปที่กล้องอย่างรู้งาน

ภาพที่เป็นไวรัล

ความน่ารักนี้ ทำให้เทย์เลอร์อดใจไม่ไหว จึงแอบถ่ายรูปเก็บไว้และนำมาโพสต์ลงทวิตเตอร์ จากนั้นมันได้กลายเป็นไวรัล โพสต์ของเขามีคนกดแชร์ไปกว่า 84,000 ครั้ง และกดหัวใจสูงถึง 500,000 ครั้ง ชาวเน็ตต่างรู้สึกทึ่งและพากันสงสัยว่า เจ้าของสามารถทำให้เจ้าตูบหลายตัว นั่งถ่ายรูปอย่างสงบได้อย่างไร

ภาพที่เป็นไวรัล

ต่อมาชาวเน็ตก็ได้ทราบว่า ชายที่พาเจ้าตูบมาเดินเล่นและยืนถ่ายรูปให้พวกมัน ชื่อว่า สตีเวน วัตสัน ซึ่งเขาไม่ใช่เจ้าของพวกมันแต่อย่างใด แต่เขามีอาชีพรับจ้างพาสุนัขเดินเล่น และมีอินสตาแกรมชื่อว่า “The Pied Dog Walker” เอาไว้ลงรูปถ่ายของพวกเจ้าตูบทั้งหลาย

ภาพของเจ้าตูบที่สะพานที่กลายเป็นไวรัล ทำให้สตีเวนได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม จากเดิมมีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมเพียง 6,500 คน ในตอนนี้เขามีผู้ติดตามแล้วกว่า 42,000 คน เพิ่มขึ้นหลายเท่า จนเขาตั้งตัวไม่ทันเลยทีเดียว

สตีเวนได้ให้สัมภาษณ์ถึงที่มาว่า เขาเริ่มทำอาชีพรับจ้างพาสุนัขเดินเล่น มาตั้งแต่ปี 2539 ก่อนที่จะหยุดไปสักพักหนึ่ง เพื่อออกเดินทางไปเที่ยวรอบโลก และในปี 2548 เขาก็กลับมาทำอาชีพนี้อีกครั้ง พร้อมเปิดตัวธุรกิจชื่อว่า “Dog’s Best Friend” อย่างเป็นทางการ

ภาพของเขาในวัยเด็ก ที่พาสุนัขออกมาเดินครั้งแรกกับภาพตอนปัจจุบัน

ช่วงเวลาที่สตีเวนจะพาเจ้าตูบออกไปเดินเล่น มันไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับตารางงานในแต่ละวัน เมื่อได้ออกไปเดินเล่น เขาจะใช้เวลาเกือบทั้งวัน เพื่อพาพวกมันเดินไปทั่วเมือง และเขาชอบที่จะถ่ายภาพของพวกมันเก็บไว้ และนำไปโพสต์ลงอินสตาแกรม

สิ่งที่ทำให้เจ้าตูบทั้งหลายเชื่องขนาดนี้ เพราะสตีเวนจะเน้นการสร้างความเชื่อใจและมิตรภาพ โดยจะพยายามทำให้พวกมันทุกตัวสนิทกันเข้าไว้ เพราะมาจากต่างที่ต่างเจ้าของ จึงต้องทำให้พวกมันรู้สึกเหมือนเป็นกลุ่มก้อนเดียวกัน นอกจากนี้ยังต้องทำให้พวกมันเชื่อใจตัวเขาเองด้วย มันจึงทำให้เขาสามารถจัดท่าโพสที่สมบูรณ์แบบให้พวกมันได้

สำหรับภาพที่เป็นไวรัล สตีเวนเล่าว่า เขานำเจ้าตูบ 2 ตัว มาวางไว้บนขอบหน้าต่าง ก่อนที่เจ้าตูบอีกตัวจะกระโดดขึ้นมานั่งเอง ส่วนเจ้าตูบอีก 3 ตัวที่เหลือ พวกมันก็นั่งด้านล่างตามคำสั่งของเขา

“ผมคิดว่า ตัวเองเป็นแค่คนพาเจ้าตูบเดินเล่น ที่ถ่ายรูปเป็นเฉยๆ ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นช่างภาพที่ยอดเยี่ยมอะไร ผมมีนายแบบนางแบบ และเมืองที่ยอดเยี่ยมให้คอยถ่ายภาพ สิ่งเหล่านี้มันทำให้ภาพออกมาดูดี อีกทั้งพวกเรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน มีความไว้ใจ ความเข้าใจ จึงทำให้ผมได้ภาพที่น่ารักเหล่านี้”

คริสเตอร์ สเวนส์สัน หนึ่งในลูกค้าของสตีเวน ผู้เป็นเจ้าของเจ้าตูบ 1 ใน 6 ตัว ที่ปรากฏในภาพไวรัล ก็กล่าวชื่นชมว่า สตีเวนมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้าตูบทุกตัว มันเป็นสิ่งที่เจ้าของทุกคนใฝ่ฝัน มีคนที่รักและเข้าใจเจ้าตูบจริงๆ “เจ้าตูบมันเชื่อฟังและทำตามคำสั่งของสตีเวนจริงๆ ขนาดผมที่เป็นเจ้าของ ยังไม่สามรถทำให้มันเชื่อง นั่งนิ่งอย่างในรูปได้เลย”

แม้ว่าสตีเวนจะรู้สึกประหลาดใจที่ได้รับความนิยม แต่เขาก็หวังว่ารูปถ่ายของเขาจะสามารถสร้างความสุขให้ทุกคนได้ ท่ามกลางช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ “เรามีช่วงเวลาที่ทุกข์ยาก ถ้าหากว่าเจ้าตูบของผม สามารถทำบางอย่างเพื่อให้คนมีความสุขได้ ผมก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง”

ขอบคุณที่มา bostonglobe, Twitter, Instagram

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มทึ่ง รับจูงเจ้าตูบต่างบ้าน นั่งโพสท่าถ่ายรูป ดั่งมืออาชีพยกแก๊ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง