เอาแล้วไง! เมื่อลูกพี่ khaby.lame อัดคลิปสอนวิธีหั่นมะนาวสุดง่าย แต่สาวไทยดันมีวิธีที่ง่ายกว่าลูกพี่ ด้วยวิธีที่หลายคนคาดไม่ถึง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาของ “khaby.lame” ชายหนุ่มผู้เปลี่ยนเรื่องยากเป็นเรื่องง่าย และเปลี่ยนเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่มาพร้อมกับใบหน้าที่สุดนิ่ง จนชาวเน็ตต้องยกนิ้วให้และแต่งตั้งให้เขาเป็น “ลูกพี่” เลยทีเดียว

ล่าสุดลูกพี่กำลังโดนสาวไทยขิงใส่ หลังจากลูกพี่ได้อัดคลิปสอนการหั่นมะนาวสุดง่าย ที่ไม่ต้องใช้เครื่องมืออะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่ใช้มีดเล่มเดียวออกแรงหั่นลงไป ก็สามารถแบ่งมะนาวออกเป็นซีก ๆ ได้แล้ว

หลายคนคงคิดว่าวิธีนี้ง่ายที่สุดแล้ว แต่ถ้าได้เจอวิธีของ “อีฟ” สาวสวยดาว TikTok จากไทยเข้าไป เรียกได้ว่าง่ายกว่าเดิม เพราะคุณไม่ต้องลงมือจับมีดมาหั่นมะนาว แค่คุณเรียก “แม่” คำเดียว ทุกอย่างก็จะจบ

เพียงเท่านี้ก็ได้มะนาวมาทานแบบสบายๆ ไม่เปลืองแรงตนเองอีกด้วย ซึ่งวิธีสุดเจ๋งนี้ ได้ใจผู้ชมหลายคน ขณะนี้คลิปมียอดวิวเกือบ 4 ล้าน และยอดกดไลก์กว่า 3 แสนคนเลยทีเดียว

ลูกพี่คือใคร ลูกพี่มีชื่อว่า Khaby Lame เกิดวันที่ 9 มีนาคม 2543 (อายุ 21 ปี) เกิดที่ประเทศเซเนกัล ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่นครตูริน อิตาลี ซึ่งนอกจากจะอัดคลิปวิดีโอเป็นหลักแล้ว ลูกพี่ยังเป็นนักกีฬาและเล่นบาสเก็ตบอลอีกด้วย

เอกลักษณ์ของลูกพี่คือ การล้อเลียนเรื่อง DIY หรือเคล็ดลับการทำสิ่งต่าง ๆ ให้ง่ายกว่าคลิปต้นฉบับด้วยปฏิกิริยาสุดฮาของลูกพี่ จึงเป็นที่ถูกใจของหลายคน ทำให้ลูกพี่มีผู้ติดตามบน TikTok มากกว่า 24 ล้านคน และติดอันดับผู้ใช้ TikTok ที่มียอดผู้ติดตามสูงสุด 100 อันแรกของโลกอีกด้วย

ขอบคุณที่มา TikTok, pcprofessionale

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน