สาวงง! แมวสุดรัก พฤติกรรมแปลก ซุกอกซ้าย ที่แท้ ทักมะเร็ง ตรวจพบจริง

29 เม.ย. 2564 - 19:26 น.

สาวงง! แมวสุดรัก พฤติกรรมแปลก ซุกอก สาวจึงได้ลองคลำหน้าอก เจอก้อน และไปพบแพทย์ ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 3 จึงทราบว่าที่แท้ แมว ทักมะเร็ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Metro

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.64 เว็บไซต์ เมโทร ได้นำเสนอข่าวว่า มีผู้หญิงคนหนึ่ง เปิดเผยว่าแมวสุดรักที่เธอเลี้ยงไว้ ได้ช่วยชีวิตเธอ ด้วยการ “เตือนเธอ” ว่าเป็นมะเร็งเต้านม ก่อนที่จะเข้ารับการวินิจฉัย

เคท คิง สคริปบินส์ หญิงสาว ชาวเมืองเซนต์พอล รัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐฯ วัย 35 ปี ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 3 หลังจากที่ โอกี้ แมวของเธอ ที่เธอรับมาเลี้ยงตั้งแต่เธออายุ 20 ปี มีช่วงหนึ่งที่มัน ‘หมกมุ่น’ กับการนอนซุกไปที่ด้านซ้ายของหน้าอกของเธอ นอกจากนี้เธอเล่าว่า ก่อนที่จะไปตรวจ เธอมักจะมีอาการเจ็บหน้าอกอีกด้วย

หลังจากเจ้าแมวโอกี้ มาซุกที่หน้าอกด้านซ้านของเธอบ่อย ๆ ทำให้เธอลองคลำตรวจดูหน้าอก และพบว่ามีก้อนบางอย่าง เธอจึงตัดสินใจไปพบแพทย์ หลังจากนั้น เธอก็ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 3 โชคดีที่หลังจากการทำเคมีบำบัด ฉายรังสี ผ่าตัดหลายครั้ง และการฉายรังสี เคทก็มีอาการที่ดีขึ้น


Metro

เคท เล่าว่า “ฉันมองย้อนกลับไปถึงการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของโอกี้ที่มีต่อฉัน ก่อนที่จะวินิจฉัยมะเร็งเต้านม ฉันเชื่อจริงๆว่า เจ้าเหมียวโอกี้ พยายามเตือนฉันถึงอันตรายที่กำลังเติบโตในร่างกาย”

“ปกติแล้ว โอกี้ชอบซุกในอ้อมแขนของฉันมาตลอด แต่ระยะหลัง เจ้าแมวเริ่มที่จะมาซุกที่หน้าอกข้างซ้ายอย่างมุ่งมั่นมากกว่าปกติ ซึ่งเป็นเรื่องแปลก โอกี้มักจะเข้ามาซุกที่บริเวณหน้าอกด้านซ้ายของฉันเป็นเวลาหลายเดือน ก่อนที่ฉันจะรู้ตัวเองว่าเกิดอะไรขึ้น ทีแรกฉันจะพยายามจะอุ้มโอกี้ไปที่อื่น แต่โอกี้ดูตั้งใจมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้แน่ใจว่าเขานอนอยู่ใกล้เต้านมด้านซ้ายของฉัน”

นอกจากนี้ เคท เล่าว่า เธอเฝ้าดูพฤติกรรมของโอกี้ ต่อไปอย่างใกล้ชิด ในระหว่างการรักษาของเธอ และพฤติกรรมของมันเปลี่ยนไปอย่างมาก หลังจากที่มะเร็งถูกกำจัดออกไป “ฉันสังเกตเห็นว่าโอกี้ยังคงทำพฤติกรรมแปลก ๆ แบบนี้ ตลอดการทำเคมีบำบัด และมันก็หยุดทำทันที หลังจากที่แพทย์ผ่าตัดก้อนมะเร็งทิ้งออกไป”

เธอระบุว่า บางคนอาจจะไม่เชื่อว่าสัตว์เลี้ยงสามารถรับรู้ถึงความผิดปกติของเจ้าของได้ แต่เธอคิดว่า คนที่มีความผูกพันใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงจะเข้าใจแบบที่เธอเชื่อเช่นกัน ทั้งนี้ เคท กล่าวว่า “ฉันคงพยายามสังเกตพฤติกรรมมันมากขึ้น ถ้าเจ้าโอกี้เริ่มหมกมุ่นกับส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของฉัน ฉันจะรีบไปหาหมอทันที”

Metro

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวงง! แมวสุดรัก พฤติกรรมแปลก ซุกอกซ้าย ที่แท้ ทักมะเร็ง ตรวจพบจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง