สุดชิล! จระเข้ตัวเบิ้ม เดินข้ามถนน มีตำรวจโบกทางอย่างดี เพราะที่นี่คือ'ฟลอริดา'!

2 พ.ค. 2564 - 17:49 น.

ชวนชมโมเมนต์สุดน่ารัก? เมื่อจระเข้ตัวเบิ้มต้องการข้ามถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคอยดูแลอารักขา โบกทางให้อย่างดี เพราะที่นี่คือฟลอริดา!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่รัฐฟลอริดา สหรัฐฯ เมื่อวันที่ 30 เมษายน เวลาประมาณ 13.30 น. เหล่าผู้ใช้ถนนต้องเผชิญกับการจราจรที่ติดขัดนานเกือบ 5 นาที เมื่อมีการมาเยือนของเจ้าถิ่นอย่าง “จระเข้ตัวเบิ้ม”

เจ้าจระเข้ตัวเบิ้ม มีความยาวประมาณ 10 ฟุต กำลังยืนอยู่ตรงกลางสี่แยก มันได้ทำการกีดขวางเส้นทางจราจรหลายช่องทาง ผู้คนที่ใช้เส้นทางต่างรอให้มันข้ามถนนไป แต่ทว่าไม่เป็นผล จนเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องมาช่วยเคลียร์ช่องทาง พร้อมกับคอยโบกรถและอารักขาให้มันข้ามถนน ดูแลราวกับแขกวีไอพี ซึ่งมันก็ค่อย ๆ เดินข้ามถนนไปอย่างใจเย็น ก้าวขาบ้าง หยุดเดินบ้าน นอนกลางสี่แยกบ้าง ในที่สุดก็สามารถข้ามไปยังถนนอีกฝั่งได้อย่างปลอดภัย


สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้พยายามต้อนให้เจ้าจระเข้เดินไปยังทะเลสาบใกล้เคียง ซึ่งผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างเล่าว่า ไม่มีใครกล้าทำรุนแรงกับมัน เพราะเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ จึงต้องยอมหยุดรถเพื่อให้มันข้ามถนนไป โชคดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับอันตรายทั้งคนและจระเข้

“ส่วนตัวแล้วผมไม่เคยเห็นเหตุการณ์นี้มาก่อน แต่ผมคิดว่ามันสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ถ้าเป็นฟลอริดา”, “ฉันอาศัยอยู่ในฟลอริดามานาน ฉันเคยเห็นจระเข้ในสนามกอล์ฟมาก่อนนะ แต่ไม่ใช่กลางถนนแบบนี้”, “จระเข้มันตัวใหญ่พอที่จะทำลายใครก็ตามที่พยายามทำร้ายมัน”

ขอบคุณที่มา dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดชิล! จระเข้ตัวเบิ้ม เดินข้ามถนน มีตำรวจโบกทางอย่างดี เพราะที่นี่คือ'ฟลอริดา'!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง