หนุ่มจีนสุดเฮง เก็บโซฟาเก่ากลับบ้าน ดันเจอเงินเป็นมัดๆ แถมทองซ่อนอยู่!

5 พ.ค. 2564 - 11:59 น.

หนุ่มจีนสุดเฮง เก็บโซฟาเก่าที่ถูกทิ้งอยู่ข้างถนนกลับบ้านด้วย แต่ต้องตะลึงหลังจับแยกชิ้นส่วน แล้วเจอกับเงินเป็นมัด ๆ และทองคำก้อนโต!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชายหนุ่มผู้โชคดีมีชื่อว่า “หยาง เจียนหลิง” จากเมืองชิงเต่า มณฑลชานตง เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาเห็นโซฟาเก่าถูกทิ้งอยู่ข้างถนน สภาพมันดูไม่ค่อยดีเท่าใดนัก แต่เนื่องจากเขาประกอบธุรกิจเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ เขาจึงคิดว่าไม้ที่ใช้ทำโซฟาน่าจะสามารถนำไปประยุกต์ทำสิ่งต่าง ๆ ได้ จึงเก็บโซฟากลับบ้านด้วย


ต่อมาหยางได้นำเครื่องมือมาแยกชิ้นส่วนโซฟา แต่ทันทีที่โซฟามันแยกออกจากกัน ได้มีกระเป๋าผ้าเล็ก ๆ หล่นออกมาด้วย ภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวนมากมัดไว้ พบว่าเป็นธนบัตร 100 หยวน มีสลิปเงินฝากหลายใบ และที่สำคัญมันมีทองคำแท่งมูลค่าหลายบาทอยู่อีกด้วย

หยางจึงรีบโทรหาพี่ชายเพื่อเล่าเรื่องราวให้ฟัง และขอให้ช่วยกันตามหาเจ้าของ เนื่องจากโซฟาตัวดังกล่าวถูกทิ้งตากแดดตากฝนอยู่หลายวัน จึงทำให้ธนบัตรมีสภาพไม่ดีนัก พวกเขาจึงต้องรีบนำธนบัตรออกมาตากแดดและทำให้แห้ง จากนั้นจึงแจ้งเรื่องไปยังสื่อต่าง ๆ เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ

มีชาวเน็ตหลายคนสงสัยว่า เหตุใดหยางและพี่ชายจึงเลือกที่จะตามหาเจ้าของ แทนที่จะเก็บสิ่งมีค่าเหล่านั้นเอาไว้เอง ซึ่งเขาได้ตอบกลับมาว่า “มันไม่ใช่ของของเรา ดังนั้นเราจึงรับไว้ไม่ได้” เรียกได้ว่ามีจิตใจที่ดีงามจริง ๆ หวังว่าจะพบเจ้าของที่แท้จริงโดยเร็ววัน

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มจีนสุดเฮง เก็บโซฟาเก่ากลับบ้าน ดันเจอเงินเป็นมัดๆ แถมทองซ่อนอยู่!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง